PlayStation 5 sẽ được phát hành vào năm 2020, có tay cầm hoàn toàn mới

Chỉ mới vài giờ trước, ông Jim Ryan, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Sony Interactive Entertainment (SIE) vừa công bố rằng hệ máy console kế tiếp của họ sẽ có tên chính thức là PlayStation 5, và sẽ được phát hành vào cuối năm 2020 trong dịp nghỉ lễ.

PlayStation 5 sẽ được phát hành vào năm 2020, có tay cầm hoàn toàn mới 1

Đây có thể là chiếc PS5 bản Devkit.

PlayStation 5 cũng sẽ đi kèm với một tay cầm mới, và ông Ryan nói rằng các nhà làm game đã nhận được các tay cầm mới này để làm game cho PS5. Nó có các cò (R1, R2) được thiết kế lại, cho phép nhà phát triển game thay đổi độ nặng khi ấn xuống nhằm mô phỏng việc kéo cò súng, dây cung hay lái xe trên địa hình hiểm trợ. Công nghệ rung của tay cầm cũng được thay đổi hoàn toàn để đem lại cho người chơi nhiều cảm giác hơn.

Khi hai công nghệ này kết hợp với nhau, game thủ sẽ được trải nghiệm trò chơi một cách chân thực hơn hẳn. Trong một phiên bản Grand Turismo Sport được chuyển hệ lên PS5 Devkit và dùng tay cầm mới này, người chơi có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa đường đua với đất đá bên ngoài một cách dễ dàng.

PlayStation 5 sẽ được phát hành vào năm 2020, có tay cầm hoàn toàn mới 2

Gran Turismo Sport được Sony trình diễn trên PS5.

Những thông tin này có thể không hề bất ngờ, bởi đã có nhiều tin tức về PS5 trong thời gian qua, và họ chắc chắn không muốn chậm chân hơn so với hệ máy Xbox mới của Microsoft. Chiếc Xbox next-gen hiện tại chưa có tên chính thức, chỉ mới được gọi là Project Scarlett nhưng ngày ra mắt của nó đã được Microsoft tiết lộ từ lâu là vào cuối năm 2020.

Chiếc tay cầm này dĩ nhiên chỉ là một phần nhỏ của PS5, bởi vị chủ tịch SIE nói rằng trong thời gian tới, họ sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin nữa về hệ console này.

6 Replies to “PlayStation 5 sẽ được phát hành vào năm 2020, có tay cầm hoàn toàn mới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn