Plague Inc. Evolved phá kỷ lục trên Steam khiến nhà phát triển lo ngại

Plague Inc: Evolved, một tựa game kết hợp giữa mô phỏng với chiến thuật đang trở thành “hot trend” trên Steam sau khi dịch bệnh virus Corona tại Trung Quốc trở thành mối lo ngại chung của cả thế giới.

Plague Inc: Evolved, một tựa game kết hợp giữa mô phỏng với chiến thuật đang trở thành “hot trend” trên Steam sau khi dịch bệnh virus Corona tại Trung Quốc trở thành mối lo ngại chung của cả thế giới. Trong khoảng 2 ngày vừa qua, trò chơi đã đạt đến một kỷ lục mới về số người chơi cùng lúc khi con số này lên đến hơn 15.000 (theo Steam Spy), khi game thủ khắp thế giới bỗng trở nên hứng thú với việc… tận diệt nhân loại bằng những loại bệnh dịch đáng sợ nhất, khó phòng tránh nhất. Đó là còn chưa kể đến việc nhiều bản mod cũng xuất hiện trên Steam Workshop mô phỏng loại virus Corona ở Trung Quốc càng làm game thủ muốn trải nghiệm tựa game này.

Plague Inc. Evolved phá kỷ lục trên Steam khiến nhà phát triển lo ngại 1

Sự nổi tiếng bất ngờ của trò chơi đã khiến cho nhà phát triển game cảm thấy… lo ngại và phải đăng tải một thông báo cảnh báo game thủ rằng không nên quá lo ngại về những viễn cảnh đáng sợ xảy ra trong game, bởi nó chỉ là một trò chơi chứ không phải nghiên cứu khoa học:

“Sự bùng phát của virus Corona tại Trung Quốc là rất đáng quan ngại và chúng tôi đã nhận nhiều câu hỏi từ game thủ cũng như báo giới.

Plague Inc. đã ra mắt được 8 năm và cứ mỗi khi có một dịch bệnh mới, chúng tôi lại nhìn thấy sự tăng trưởng về lượng người chơi khi game thủ muốn tìm hiểu thêm về cách lây lan của bệnh dịch và để biết về sự phức tạp của sự bùng phát các vi sinh vật.

Chúng tôi thiết kế trò chơi theo hướng thực tế và cung cấp nhiều thông tin, nhưng không làm nhạy cảm hóa các vấn đề trong đời thực. Điều này đã được xác nhận bởi CDC (trung tâm khống chế và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ) cùng nhiều tổ chức y học hàng đầu khác trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Plague Inc. vẫn chỉ là một trò chơi chứ không phải một mô hình nghiên cứu khoa học và dịch virus Corona hiện tại là một tình huống có thật đang ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi khuyên game thủ nên tìm kiếm thông tin trực tiếp từ các cơ quan y tế, sức khỏa địa phương cũng như toàn cầu.”

Tóm lại, dù Plague Inc. là một tựa game khá hấp dẫn và được xây dựng bám sát hiện thực, nó vẫn chỉ là một trò chơi và game thủ không nên quá tin tưởng vào những sự kiện có thể xảy ra trong game. Nếu muốn thưởng thức tựa game này, bạn có thể mua nó trên Steam với mức giá chỉ 66.000 đồng do đang trong đợt giám giá nhân dịp Tết âm lịch. Ngoài ra, game cũng có trên Android và iOS.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.