Phó chủ tịch Blizard kiêm giám đốc Overwatch nói rằng mình muốn “giảm hoặc xóa án cho Blitzchung”

Vụ việc liên quan đến game thủ Hearthstone Blitzchung đã là một chủ đề nóng của làng game trong suốt một tháng qua, dẫn đến việc chủ tịch Blizzard Allen Brack nói lời xin lỗi với cộng đồng game thủ tại BlizzCon 2019. Tuy nhiên, lời xin lỗi đó không đi kèm với việc xóa hoàn toàn án phạt cho Blizchung, khiến cộng đồng tiếp tục chỉ trích Blizzard là lời nói không đi đôi với việc làm.

Chúng ta biết rằng ngay trong nội bộ Blizzard, vụ việc Blizchung cũng là điều gây tranh cãi khi nhiều nhân viên của họ đã bỏ về sớm hoặc có những hành động thể hiện sự bất mãn của mình với cách xử lý của công ty. Tuy nhiên giờ đây, nhân vật số hai của Blizzard là ông Jeff Kaplan cũng đứng ra bày tỏ quan điểm ủng hộ việc xóa án phạt cho Blitzchung, nhưng nói thêm rằng đó chỉ là quan điểm của mình chứ không phải của Blizzard.

Phó chủ tịch Blizard kiêm giám đốc Overwatch nói rằng mình muốn “giảm hoặc xóa án cho Blitzchung” 1

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi họ giảm án cho Blitzchung,” ông nói. “Và tôi nghĩ án cấm thi đấu nên bị giảm thêm hoặc hủy luôn. Nhưng đó chỉ là quan điểm của tôi.”

Ông Kaplan nói rằng mình ủng hộ tự do ngôn luận, và cho rằng hình phạt mà Blizzard đưa ra cho Blitzchung là quá nặng. Tuy nhiên, ông cũng bất ngờ vì mọi thứ diễn ra quá nhanh chóng và hoàn toàn bỏ qua đội ngũ phát triển Overwatch, đến mức ông và các cộng sự trong nhóm phát triển game chỉ biết về sự việc khi các bài báo đăng tải thông tin.

“Chúng tôi đã phải xử lý một số vụ việc tương tự trong mùa 1, và thường cần 4 đến 5 ngày để đưa ra quyết định. Luôn luôn có một nhóm người dính líu vào việc quyết định đâu là hình phạt đúng, và chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ từng phần của quyết định đó,” ông Kaplan tiết lộ. “Vậy nên tôi rất bất ngờ khi một hình phạt nặng như vậy được đưa ra.”

 

7 Replies to “Phó chủ tịch Blizard kiêm giám đốc Overwatch nói rằng mình muốn “giảm hoặc xóa án cho Blitzchung””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn