Tin đồn phần multiplayer của Cyberpunk 2077 sẽ có microtransaction có đúng sự thật?

Như bạn đã biết, nhà phát triển CD Projekt Red đã xác nhận rằng họ sẽ làm một chế độ multiplayer cho Cyberpunk 2077, và sẽ cho ra mắt chế độ này sau khi phần chơi đơn của game đã được phát hành. Dù chúng ta chưa có bất kỳ thông tin nào về chế độ chơi mạng của Cyberpunk 2077, sẽ không quá sai khi nói rằng gameplay của nó hẳn sẽ khá giống với GTA, khi mỗi server chứa một lượng game thủ giới hạn để họ có thể “quậy,” hợp tác hoặc đối kháng với nhau trong các nhiệm vụ.

Khi chế độ chơi mạng này được công bố, nhiều game thủ lo ngại rằng các biện pháp microtransaction sẽ xuất hiện trong game. Điều này có vẻ như đã được xác nhận khi mới đây, CD Projekt Red đã nói rằng họ có dự tính bổ sung những biện pháp kinh doanh mới vào phần chơi mạng của game, khiến nhiều game thủ nghĩ ngay rằng đó sẽ là các biện pháp microtransaction độc hại. Tuy nhiên, thông tin này không đồng nghĩa với việc CD Projekt sẽ đưa microtransaction vào game và bạn cũng không phải quá lo lắng về tính “hút máu” của trò chơi, bởi ông Adam Kicinski, chủ tịch CD Projekt đã nói về phần chơi mạng này trong buổi công bố báo cáo tài chính của hãng vừa qua.

“Khi nói về chuyện kiếm tiền trong phần multiplayer của Cyberpunk – chúng tôi nghĩ rằng hiện tại còn quá sớm để tiết lộ bất kỳ chi tiết nào. Dự án này vẫn còn trong giai đoạn rất sớm, và chúng tôi đang không ngừng thử nghiệm vì đây là tựa game multiplayer đầu tiên của chúng tôi,” ông Adam cho biết. “Tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi sẽ không phá hoại chính sách “ký hợp đồng với game thủ” của mình. Việc kiếm tiền sẽ phải khôn ngoan và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mình luôn cung cấp những sản phẩm đáng giá với số tiền mình nhận được.” Tóm lại, CD Projekt không nói rằng trò chơi sẽ có microtransaction, và họ thậm chí còn chưa biết được mình sẽ kiếm tiền từ phần chơi multiplayer của game như thế nào. Vì vậy, những thông tin nói rằng game sẽ có microtransaction là chưa chính xác.

“Ký hợp đồng với game thủ” là chính sách mà CD Projekt định ra trong đó họ mong muốn đem lại cho mọi game thủ trải nghiệm giống hệt nhau. Họ đã làm điều này trong quá khứ với The Witcher 3: không có bất kỳ preorder bonus hay vật phẩm độc quyền, giới hạn thời gian nào. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Cyberpunk 2077, và hãng cũng sẽ không thực hiện những điều có thể chia rẽ cộng đồng game thủ của mình thành nhiều mảnh.

28 Replies to “Tin đồn phần multiplayer của Cyberpunk 2077 sẽ có microtransaction có đúng sự thật?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn