Phần mềm giả lập PS4 đã chạy được tựa game PS4 đầu tiên

Một phần mềm giả lập PS4 có tên GPCS4 vừa chính thức công bố việc nó vận hành được tựa game PS4 đầu tiên.

Một phần mềm giả lập PS4 có tên GPCS4 vừa chính thức công bố việc nó vận hành được tựa game PS4 đầu tiên.

Trong khi doanh số bán PS4 của Sony bắt đầu tăng trưởng chậm lại do ngày phát hành của PS5 đến gần, phần mềm giả lập PS4 “GPCS4” lại chạy được tựa game PS4 đầu tiên. Nó có thể boot và chạy được tựa game We Are Doomed, một trò chơi trên nền đồ họa 2D đơn giản và không đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý. Đây là một tiến bộ vượt bậc so với những phần mềm giả lập PS4 khác đang được phát triển, vì chúng chưa hề qua được giai đoạn load game.

Tuy nhiên điều này chưa có nghĩa là thời điểm bạn có thể chơi game PS4 trên PC qua giả lập đã đến gần. Ngay cả khi GPCS4 có thể chạy được We Are Doomed và thời gian load game khá hợp lý, nó vẫn chưa thể đem lại cho người dùng một tốc độ khung hình chấp nhận được, chứ đừng nói đến việc tận dụng sức mạnh của PC để cho game chạy ở 60 FPS, 4k… Đây chỉ là một tựa game twin stick shooter 2D, trong khi game thủ dùng giả lập hẳn đều muốn chơi những tựa game 3D hoành tráng như Uncharted, God of War hay Horizon: Zero Dawn.

Cũng cần phải chú ý rằng hiện tại, có một “phần mềm giả lập PS4” gọi là PCSX4 quảng cáo rằng nó đã chạy được cả God of War, nhưng đây hoàn toàn là giả: nó bắt bạn phải thực hiện một survey trước khi tải phần mềm về, nhưng phần mềm bạn tải về hoàn toàn không hoạt động. Trong khi PCSX2 và PCSX3 là thật, PCSX4 là giả – kênh YouTube cũ của nó đã bị YouTube đóng cửa vì các video dối trá.

Việc giả lập console là một điều khó khăn, bởi các lập trình viên của các phần mềm giả lập cần phải tìm hiểu xem console hoạt động như thế nào khi chơi game, rồi tái hiện lại các hoạt động đó trong một hệ phần cứng hoàn toàn khác biệt. Điều này không có nghĩa là giả lập PS4 là bất khả thi, nhưng chúng ta có lẽ sẽ phải chờ đến… cuối vòng đời PS5 để được chơi game trên giả lập PS4.

29 Replies to “Phần mềm giả lập PS4 đã chạy được tựa game PS4 đầu tiên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn