P.T. của Hideo Kojima càng trở nên đáng sợ khi hacker hé lộ bí mật cách hù dọa của nó

P.T., bản demo của dự án Silent Hill do Hideo Kojima phát triển ngày nào được  xem là một trong những tựa game kinh dị đáng sợ nhất thế giới. Sau hơn 5 năm tồn tại trên PS Store, một game thủ tò mò đã khám phá ra bí quyết hù dọa đáng sợ nhất của nó.

Nếu bạn chưa quen với P.T., đây là một tựa game ngắn (vì thực sự nó chỉ là một bản demo) bắt game thủ phải băng qua một đoạn đường ngắn đầy những thứ đáng sợ đang chờ để hù dọa họ. Một trong những thứ đáng sợ đó là Lisa, một hồn ma chịu trách nhiệm cho những pha “đứng tim” trong game.

Khi chơi P.T., trong rất nhiều thời điểm bạn sẽ có thể nghe Lisa ở đâu đó gần bên hoặc ngay sau lưng mình, hoặc nhìn thấy cái bóng của cô ta xuất hiện phía sau lưng (nhưng bạn sẽ chẳng thấy gì khi quay lại nhìn). Game thủ nghĩ rằng trò chơi thật ra chỉ phát ra tiếng để hù dọa họ, nhưng sự thật còn ghê rợn hơn nhiều.

Bằng cách hack vào góc quay camera của P.T., một game thủ có tên Lance McDonald đã khám phá ra bí mật về trò hù dọa của Lisa: cô ta luôn luôn đứng đằng sau lưng game thủ. Bạn có thể xem Lisa như… ba lô của mình, dù cái ba lô này chỉ có một vai trò làm bạn rụng tim với những trò hù dọa đáng sợ nhất trong game. “Cô ta thật ra gắn dính vào game thủ ngay khi bạn lấy được đèn pin,” Lance nói. Thật ra đây chỉ là một trong số nhiều khám phá mà Lance tìm ra khi hack vào mã nguồn của trò chơi, nhưng cô nàng Lisa xứng đáng có được một video riêng của mình, anh cho biết.

Trong những tựa game kinh dị khác, việc khám phá ra cách hù dọa game thủ thường khiến game bớt ghê rợn hơn, nhưng trong trường hợp của P.T., việc tìm ra cách mà Hideo Kojima dùng để hù dọa game thủ chỉ khiến nó càng trở nên đáng sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn