Overwatch 2 sẽ dùng “phương thức truyền thống” để xây dựng thế giới trong game

Overwatch 2 sẽ có một phần chơi theo cốt truyện nhằm tiếp tục kể những câu chuyện trong thế giới Overwatch theo phương thức truyền thống hơn, theo lời trưởng nhóm kịch bản của trò chơi là ông Michael Chu.

Trong Overwatch 1, bởi game không có phần chơi cốt truyện nào mà chỉ toàn PVP, việc xây dựng nhân vật và bối cảnh thế giới trong game luôn được thực hiện thông qua nhiều phương tiện khác như trailer, phim cinematic, các sự kiện theo mùa, comic… Overwatch 2 sẽ thay đổi điều này và tiếp tục phát triển cốt truyện của trò chơi đến với những sự kiện sau khi Winston tập hợp lại đội ngũ Overwatch để đối đầu với những mối đe dọa mới. “Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục kể những sự kiện trong tương lai trong các câu chuyện sẽ được ra mắt,” ông Michael cho biết.

Phần chơi cốt truyện của Overwatch 2 là cách mà Blizzard đáp ứng yêu cầu của các fan hâm mộ Overwatch: họ muốn được thấy câu chuyện của game tiếp diễn thông qua gameplay thay vì các đoạn cinematic hay những phương tiện truyền tải mà họ chỉ có thể xem. Blizzard đã thử nghiệm phương thức kể chuyện mới này trong Overwatch 1 từ năm 2017 đến nay với những sự kiện theo mùa Archives PvE.

Blizzard nói rằng Overwatch 2 sẽ có các bản đồ PvE lớn gấp đôi Overwatch, bổ sung thêm những yếu tố gameplay mới và những phương thức kể chuyện mới. Ông Michael cho biết rằng “Chúng tôi thích gọi câu chuyện là Story Experience. Nó không hẳn là chiến dịch chơi đơn, bởi bạn sẽ trải nghiệm câu chuyện cùng ba người khác trong phần co-op. Game thủ sẽ được chơi cùng bạn bè.”

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.