NVIDIA tung ra phần mềm chat lọc tiếng ồn “siêu đẳng” RTX Voice

Phần mềm mới của NVIDIA thực sự có thể khử những tiếng ồn cực lớn ngay sát bên micro, đem lại chất lượng âm thanh rất cao cho việc chat chit hay stream game.

Ngoài việc cho game thủ được thưởng thức những hình ảnh chất lượng cao nhờ hiệu ứng Ray Tracing, các card đồ họa RTX còn bất ngờ đem lại cho họ chất lượng âm thanh tốt hơn khi chat chit cùng chiến hữu. Chỉ cần cài đặt một phần mềm có tên RTX Voice mà NVIDIA vừa công bố, game thủ có thể trải nghiệm khả năng lọc tiếng ồn gần như phép màu nhờ công nghệ AI.

NVIDIA tung ra phần mềm chat lọc tiếng ồn “siêu đẳng” RTX Voice 1

Cụ thể, sau khi tải RTX Voice từ trang web của NVIDIA, bạn chỉ cần cài đặt nó và bật lên để kích hoạt khả năng lọc tiếng ồn dựa trên AI của card đồ họa RTX. Nó sẽ theo dõi tất cả âm thanh được thu vào bởi phần mềm mà bạn muốn sử dụng (hiện hỗ trợ 10 phần mềm khác nhau là Discord, OBS, Streamlabs, Xsplit, Twitch Studio, WebEx, Zoom, Slack, Skype và Chrome) và lọc tiếng ồn một cách rất hiệu quả, từ tiếng nhẹ nhàng như quạt máy đến tiếng ồn của các máy móc dọn dẹp sân vườn.

Dĩ nhiên là khi tiếng ồn càng lớn, việc xử lý chúng và giữ nguyên lời thoại của game thủ càng khó khăn nên người nghe sẽ nhận ra sự biến đổi của âm thanh khi RTX Voice được bật. Bù lại, gần như không một âm thanh không mong muốn nào có thể vượt qua được bộ lọc tiếng ồn của RTX Voice – theo thử nghiệm của Gamer Việt, những âm thanh lặp đi lặp lại như tiếng ồn của quạt, tiếng lách tách của bàn phím cơ, tiếng nước sôi hoàn toàn bị xóa sổ nhờ phần mềm này, ngay cả khi bạn chĩa quạt trực tiếp vào mic.

Bù lại cho sức mạnh khử tiếng ồn của RTX Voice là đòi hỏi hệ thống của nó. Phần mềm này có phần nặng hơn so với một phần mềm khác là Krisp thường được sử dụng trên Discord, nhưng RTX Voice chỉ mới trong giai đoạn beta và có thể sẽ được cải thiện hơn trong tương lai.

8 Replies to “NVIDIA tung ra phần mềm chat lọc tiếng ồn “siêu đẳng” RTX Voice”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn