NVIDIA đang chuẩn bị tung đấu sĩ mới vào cuộc chiến card đồ họa?

Chiếc card đồ họa này sẽ là vũ khí của NVIDIA nhằm giành lại vị trí hạng nhì trên thị trường đồ họa mà họ vừa mất vào tay đối thủ AMD.

Trong vài ngày qua, những tin đồn về sự tồn tại của một dòng card đồ họa mới của NVIDIA đang bắt đầu lan tỏa trên internet. Được tin là phiên bản Super của dòng card tầm trung GTX 1660, chiếc card này (nếu thực sự tồn tại) sẽ là đấu sĩ mà NVIDIA dùng để chống lại các card đồ họa tầm trung của AMD sắp ra mắt.

Theo một số nguồn tin, GTX 1660 Super sẽ nằm trong tầm giá 300 USD, rẻ hơn khá nhiều so với RTX 2060 Super vừa ra mắt. Nâng cấp duy nhất mà chúng ta được nghe về GTX 1660 Super so với GTX 1660 thường là việc thay bộ nhớ GDDR5 thành GDDR6 để tăng băng thông từ 8 Gbps lên 14 Gbps, trong khi dung lượng RAM vẫn giữ nguyên ở mức 6GB. Ngoài thông tin này, chưa có bất kỳ tin tức nào khác về những cải thiện của GTX 1660 Super so với phiên bản thường.

Dù chỉ mới là tin đồn, sự tồn tại của GTX 1660 Super tỏ ra khá hợp lý  bởi trong thời gian gần đây, AMD đang tăng tốc việc ra mắt các sản phẩm mới cạnh tranh với NVIDIA, khiến “đội xanh” không đạt được sự thống trị thị trường mà họ mong muốn. Dòng card mới Super của NVIDIA tỏ ra không thực sự có ưu thế rõ ràng khi so sánh với các card RX 5700 của AMD, một phần bởi mức giá ra mắt khá cao của chúng.

NVIDIA đang chuẩn bị tung đấu sĩ mới vào cuộc chiến card đồ họa? 1

Theo các số liệu mới nhất, AMD đã vượt qua NVIDIA về thị phần chip đồ họa lần đầu tiên trong 5 năm qua – 17,2% so với 16% trong quý 2/2019. Trong khi Intel vẫn giữ vị trí số một về số lượng chip đồ họa bán ra, các chip của họ chỉ là chip onboard.

 

 

7 Replies to “NVIDIA đang chuẩn bị tung đấu sĩ mới vào cuộc chiến card đồ họa?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn