NVIDIA: Card đồ họa RTX 2080 hiện tại nhanh hơn chip của “next-gen” PS5 và Xbox Series X

Như các bạn đã biết, cả hai chiếc console mới của Sony lẫn Microsoft đều sẽ sử dụng các chip xử lý và chip đồ họa của AMD. Điều này có vẻ khiến NVIDIA không hài lòng, nên tại triển lãm GTC China 2019 đang diễn ra, NVIDIA đã công bố rằng các chip đồ họa RTX được xây dựng trên kiến trúc Turing hiện tại “current-gen” của họ mạnh mẽ hơn nhiều so với các hệ máy next-gen PS5 và Xbox Series X trong tương lai.

NVIDIA: Card đồ họa RTX 2080 hiện tại nhanh hơn chip của "next-gen" PS5 và Xbox Series X 1

Cụ thể, điều này xảy ra khi nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Jensen Huang công bố một số máy laptop thiết kế cho chơi game với các card đồ họa RTX. Một trong số các hình ảnh được sử dụng trong buổi nói chuyện của ông chứa một bức hình so sánh giữa chiếc laptop chơi game Lenovo Y900 sử dụng card đồ họa GTX 980M cũ với laptop Lenovo Y740 mới có card đồ họa RTX 2080 Max-Q và các console next-gen. Theo bức hình này, chiếc laptop sử dụng RTX 2080 nhanh hơn so với các console Xbox Seeries X và PS5 vốn sử dụng chip đồ họa trên kiến trúc RNDA2 của AMD.

Hiện tại, cuộc chiến về chip xử lý và card đồ họa đang “tăng nhiệt” khi AMD liên tục tung ra những sản phẩm mới đe dọa vị trí dẫn đầu của Intel và NVIDIA. Gần đây nhất, các chip xử lý do AMD sản xuất lần đầu tiên vượt qua mốc 20% thị phần trong hàng chục năm qua, một phần bởi các CPU mới cao cấp nhất của họ là 3970X và 3970x PBO vượt qua được CPU Xeon W-3175X và Core i9 10980XE của Intel trong các phép thử làm việc (nhưng vẫn thua chút ít khi chơi game).

One Reply to “NVIDIA: Card đồ họa RTX 2080 hiện tại nhanh hơn chip của “next-gen” PS5 và Xbox Series X”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn