Nhân viên Gearbox thất vọng về những gì họ nhận được sau thành công của Borderlands 3

Lại một tai tiếng nữa có liên quan đến Gearbox Software khi các nhân viên studio bày tỏ sự bất mãn khi những gì họ nhận được không như mong đợi.

Borderlands 3 là một thành công lớn của Gearbox Software và 2K Games khi nó bán được đến hơn 5 triệu bản chỉ trong vòng 5 ngày đầu ra mắt dù độc quyền trên Epic Games Store. Đây là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử của nhà phát hành 2K Games, nhưng theo nhiều nguồn tin khác nhau, những người trực tiếp tạo ra tựa game này đã không nhận được những phần thưởng như họ mong đợi.

Theo thông tin từ Kotaku, các nguồn tin giấu tên trong nội bộ Gearbox nói rằng để bù đắp cho mức lương thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của ngành công nghiệp game, các nhân viên studio được hứa chia lợi nhuận từ những tựa game họ tạo ra: 60% lợi nhuận của game thuộc về công ty còn 40% được chia đều giữa các nhân viên. Hồi năm 2012, Borderlands 2 đã đem lại cho các nhân viên những khoản chia khá lớn, khiến các nhân viên Gearbox tin rằng khi Borderlands 3 thành công rực rỡ như vậy, họ sẽ nhận được những khoản tiền hoành tráng hơn nhiều.

Nhân viên Gearbox thất vọng về những gì họ nhận được sau thành công của Borderlands 3 1

Tuy nhiên ngày hôm qua, sếp Gearbox là ông Randy Pitchford – một nhân vật nhiều tai tiếng trong làng game – nói rằng khoản tiền đó sẽ không lớn như mong đợi. Bởi chi phí phát triển cao của Borderlands 3 (khoảng 140 triệu USD bao gồm cả các DLC), Gearbox phải trả nhiều tiền hơn cho nhà phát hành 2K Games trước khi có thể thanh toán thưởng cho nhân viên.

Điều này làm các nhân viên Gearbox rất bất mãn, bởi như họ được biết thì trước đây Randy Pitchford đã thương lượng với Take-Two (công ty mẹ của 2K Games) để nhận được một khoản tiền thưởng 12 triệu USD riêng cho mình, nhưng được tính là một phần trong khoản tiền mà 2K Games phải trả cho Gearbox khi Borderlands 3 thành công. Trong một cuộc họp, các sếp Gearbox cũng nói với nhân viên rằng những ai không hài lòng với những gì mình nhận được cứ việc nghỉ.

Các nguồn tin của Kotaku nói rằng điều này có thể dẫn đến việc nhân viên studio nghỉ việc hàng loạt để phản đối. Về phía Gearbox, họ chỉ nói rằng giờ đây các tài năng của Gearbox đã nhận được khoản thưởng đầu tiên dựa trên doanh thu của Borderlands 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn