Nhà phát triển Wolcen lên kế hoạch “chuộc lỗi” sau dịp ra mắt tệ hại của trò chơi

Wolcen Studios vừa công bố một lịch trình những nội dung mới mà trò chơi sẽ nhận được trong tương lai với hi vọng lấy lại niềm tin của game thủ.

Tính đến thời điểm bài viết này được thực hiện, Wolcen: Lords of Mayhem đã chính thức ra mắt được một tháng, nhưng đó là một tháng đầy sóng gió với nhà phát triển Wolcen Studios bởi trò chơi có quá nhiều vấn đề khi ra mắt. Những vấn đề đó phá hỏng trải nghiệm của game thủ và ảnh hưởng xấu đến điểm số của trò chơi, dù thật ra Wolcen không phải là một tựa game dở.

Điều này buộc đội ngũ phát triển phải tạm hoãn các kế hoạch cập nhật nội dung mới để khắc phục lỗi game lẫn các vấn đề server bằng nhiều bản patch liên tục được tung ra. Giờ đây, họ lại công bố một lịch trình những nội dung mới mà trò chơi sẽ nhận được trong tương lai với hi vọng lấy lại niềm tin của game thủ.

Đầu tiên, kế hoạch về một chương mới trong cốt truyện của game đã bị tạm hoãn. Thay vào đó, họ sẽ thực hiện một loạt cập nhật được gọi chung là “Operation Second Dawn” với mục tiêu khắc phục các vấn đề trong game cũng như về cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Kế tiếp, Wolcen Studios hứa sẽ thực hiện việc thử nghiệm trò chơi kỹ lưỡng hơn. Họ đã ký hợp đồng với một đội ngũ Q&A bên ngoài để cải thiện tiến trình thử nghiệm game, phát hiện các vấn đề sớm hơn và khắc phục chúng trước khi tung ra patch mới cho game thủ. Vì vậy, bản patch sắp tới là 1.0.10 sẽ bị hoãn sang đầu tuần sau thay vì trong tuần này.

Ưu tiên kế tiếp của đội ngũ phát triển là nâng cấp phần chơi cốt truyện Chapter 3 của game để đem lại cho game thủ trải nghiệm hấp dẫn hơn, bao gồm cả hình ảnh, kẻ địch và sự kiện mới. Hệ thống kỹ năng nội tại (Gate of Fates) sẽ được nâng cấp với tính năng tìm kiếm, số lượng cộng dồn,…

Các kỹ năng chủ động cũng sẽ được cân bằng lại bằng cách buff các skill quá yếu thay vì nerf skill mạnh, bởi đây là điều game thủ muốn được thấy. Phần thưởng game thủ nhận được khi hoàn thành quest cũng sẽ được cải thiện để tránh việc che khuất một góc màn hình như hiện tại.

Wolcen Studios cho biết họ có kế hoạch phát triển nội dung mới cho Wolcen: Lords of Mayhem trong nhiều năm, và sẽ vẫn tiếp tục tung ra nội dung mới miễn phí cho game sau khi hoàn thành các mục tiêu của Operation Second Dawn. Một trong những nội dung mới đó là “League,” một tính năng có phần tương tự như các mùa (Season) của Diablo 3 khi game thủ cần tạo một nhân vật mới để tham gia. Các chương mới trong cốt truyện cũng sẽ được phát triển nhưng đây là một phần việc mất rất nhiều thời gian so với League hay sửa lỗi, nên game thủ sẽ phải chờ lâu hơn để được chơi những chương mới này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.