Nhà phát triển Dying Light 2: Game thủ không cần thế giới mở rộng hơn, họ cần thế giới mở chi tiết hơn

Dying Light 2 là một trong những tựa game được trông chờ nhất trong năm 2020, bởi Dying Light gốc quá thành công. Nhà phát triển Techland cho biết rằng tựa game đầu tiên đã thành công đến mức họ có thể tiếp tục tạo ra những nội dung mới cho trò chơi trong nhiều năm mà không cần phải tìm đến những phương thức thu phí microtransaction rất phổ biến hiện tại.

Với Dying Light 2, họ mong muốn tái hiện lại thành công của phiên bản đầu và giữ nguyên phương pháp kinh doanh thân thiện với game thủ. Để làm được điều này, Techland xác định rằng họ sẽ tạo ra một thế giới mở rộng lớn, nhiều tầng lớp và thay đổi theo hoạt động của game thủ, nhưng điều quan trọng nhất là thế giới đó phải tốt hơn, chứ không chỉ đơn thuần là rộng lớn hơn.

Cụ thể, giám đốc sáng tạo Tymon Smektala của Techland nói rằng game thủ không cần những thế giới rộng hơn. “Tôi nghĩ rằng (thế giới mở trong game) sẽ thay đổi theo hướng độ chi tiết của mọi thứ. Tôi không cho rằng người ta cần những thế giới lớn hơn, mà họ cần những thế giới chất lượng hơn và cảm giác hòa nhập vào những gì đang bao quanh họ.”

Thật vậy, ngày nay việc tạo ra những bản đồ rộng lớn nhưng không ảnh hưởng đến hiệu năng là rất dễ dàng, bởi công nghệ đã cho phép tải thế giới theo từng phần nhỏ lên màn hình. Thứ thực sự quan trọng và ảnh hưởng đến tốc độ khung hình của game là bao nhiêu NPC, những gì họ làm, số lượng các cử động… Techland đang tập trung vào việc cải thiện những yếu tố này để đem lại cho game thủ một trải nghiệm chân thực hơn trong Dying Light 2.

“Sự tiến bộ của thế hệ console kế tiếp sẽ cho phép chúng tôi đi xa hơn theo hướng này. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi trong vai trò một studio,” ông Tymon cho biết. “Chúng tôi muốn tạo ra những tựa game thế giới mở góc nhìn người thứ nhất với đồ họa chi tiết và khả năng hòa nhập cao, nơi bạn thực sự cảm thấy như mình đang ở đó.”

One Reply to “Nhà phát triển Dying Light 2: Game thủ không cần thế giới mở rộng hơn, họ cần thế giới mở chi tiết hơn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn