Ngoài Xbox Scarlett, Microsoft còn đang phát triển một Xbox mới không có ổ đĩa

Hồi tháng 6 vừa qua, Microsoft đã chính thức công bố Project Scarlett, một hệ máy Xbox mới “sẽ đặt ra chuẩn mực mới cho sức mạnh, tốc độ và hiệu năng của console.” Nhưng có vẻ như đó không phải là tất cả những gì Microsoft đang ẩn giấu, bởi theo một thông tin vừa được tiết lộ, Microsoft còn có một chiếc Xbox khác đang được phát triển với tên mã Lockhart.

Ngoài Xbox Scarlett, Microsoft còn đang phát triển một Xbox mới không có ổ đĩa 1

Theo bốn nguồn tin giấu tên tiết lộ kế hoạch của Microsoft, Lockhart là một hệ máy Xbox có sức mạnh thấp hơn so với Scarlett, và cũng không có ổ đĩa nhằm giảm giá thành. Nếu bạn cảm thấy những cái tên trên là quen thuộc, đó là vì các tin đồn về chúng đã xuất hiện từ tận năm 2018. Tin đồn sớm nhất về các Xbox mới nói rằng Project Scarlett bao gồm hai mẫu Xbox khác nhau: Anaconda có cấu hình mạnh và Lockhart cấu hình thấp.

Chúng ta chưa biết được giá cả của các hệ Xbox mới này sẽ ra sao, đặc biệt là khi so sánh với chiếc PS5 có tin đồn được bán với giá 499 USD của Sony. Về mặt sức mạnh, một trong số các nguồn tin so sánh Lockhart tương đương với PS4 Pro hiện tại, nhưng cũng sở hữu một số đặc điểm mới như sử dụng ổ cứng SSD như PS5 nhằm cải thiện thời gian load game, một CPU nhanh hơn bất kỳ CPU nào đang được sử dụng trên các console hiện tại.

Mục tiêu của Microsoft với các hệ console mới là 4k, 60 FPS trên phiên bản Xbox “mạnh” Scarlett và 1440p, 60 FPS trên Xbox “yếu” Lockhart. Tất cả các tựa game sản xuất cho Xbox mới đều sẽ chạy được trên cả hai hệ máy, nhưng Lockhart được phát triển để phục vụ cho những game thủ muốn tận dụng hai dịch vụ của Microsoft xCloud và Xbox Game Pass. Cả hai dịch vụ này đều rất phù hợp với một chiếc console không có ổ đĩa.

Dĩ nhiên cho đến lúc này, tất cả các thông tin trên chỉ dừng lại ở mức tin đồn, còn Microsoft từ chối bình luận về chúng.

One Reply to “Ngoài Xbox Scarlett, Microsoft còn đang phát triển một Xbox mới không có ổ đĩa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn