Nếu Anh cấm loot box, FIFA Ultimate Team có thể không còn tồn tại

Mới đây, một báo cáo điều tra dài 84 trang từ Hội đồng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và thể thao Anh đã kết luận rằng loot box là một hình thức cờ bạc, tố cáo các đại diện nhà phát triển / phát hành game tại Anh đã “thiếu trung thực và không minh bạch” trong việc hỗ trợ quá trình điều tra, và đề nghị chính phủ Anh đưa ra các biện pháp quản lý loot box đồng thời cấm bán chúng cho trẻ em dưới 18 tuổi. Nếu điều này xảy ra, các loot box của FIFA (và rất nhiều tựa game khác) sẽ không còn tồn tại.

Nếu Anh cấm loot box, FIFA Ultimate Team có thể không còn tồn tại 1

Với rất nhiều game thủ, nội dung chính của những bản FIFA hàng năm không phải việc mô phỏng các trận đấu hay giải đấu, mà nằm ở việc… mua loot box để thành lập Ultimate Team – đội hình trong mơ của mình. Các loot box này có thể chứa Lionel Messi, mà cũng có thể là một cầu thủ trình còi nào đó bạn chưa từng biết đến. Vấn đề ở đây là không ai biết tỉ lệ xuất hiện của các cầu thủ cao thấp ra sao, ngoài việc nó được thiết kế để đem về nhiều tiền nhất có thể cho nhà phát hành, và không hề bị quản lý.

Điều này dẫn đến những trường hợp trẻ em dùng tiền một cách vô tội vạ và gây ra rắc rối tiền bạc cho cha mẹ mình. Theo số liệu từ EA, các loot box cho cầu thủ trong Ultimate Team đã đem lại cho họ đến 650 triệu USD vào năm 2016, một phần lớn là nhờ trẻ em. Theo một cuộc thăm dò của Ủy ban Cờ bạc Anh vào năm 2018, 31% trẻ em từ 11 đến 16 tuổi đã trả tiền hoặc dùng tiền ảo in-game để mua loot box.

Nếu lời khuyến cáo quản lý và ngăn cấm loot box nêu trên được chính phủ Anh thực hiện, EA sẽ phải thay đổi cách kiếm tiền mà họ áp dụng với FIFA. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của FIFA và các dòng game khác của EA cho đến khi họ tìm ra một phương thức mới để rút tiền game thủ cũng hiệu quả như loot box.

4 Replies to “Nếu Anh cấm loot box, FIFA Ultimate Team có thể không còn tồn tại”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn