Negative Atmosphere âm mưu thay thế Dead Space trong lòng game thủ

Bởi Dead Space đã “chết” còn Alien: Isolation ra mắt vào năm 2014, đã 6 năm trôi qua mà chúng ta không có thêm một tựa game kinh dị đề tài không gian nào thực sự hấp dẫn. Sunscorched Studios – một cái tên mới toanh trong làng game – đang muốn thay đổi điều này bằng cách giới thiệu đến game thủ sản phẩm đầu tay của mình, một tựa game kinh dị có tên Negative Atmosphere.

Như bạn có thể thấy trong teaser trên, trò chơi trông có phần giống Dead Space. Ông Calvin Parsons xác nhận rằng gần như tất cả thành viên studio đều là fan của Dead Space, và ý tưởng ban đầu của họ là làm một tựa game giống Dead Space. Dù trong quá trình phát triển, định hướng này đã thay đổi và Negative Atmosphere nay có nhiều khác biệt, họ vẫn thích thú khi trò chơi của mình được so sánh với Dead Space.

Nhân vật chính của chúng ta là tiến sĩ Samuel Edward đang kẹt trên chiếc phi thuyền có tên Rusanov, và kẻ thù của anh là một sinh vật gọi là “Stilt-Walker” – thứ trồi ra từ vách tường mà AI của chiếc phi thuyền khuyên Samuel nên bỏ chạy khỏi nó. Samuel không nghe lời và đã phải trả giá. Theo lời nhà phát triển, bối cảnh của game nằm ở tương lai xa xôi khi con người bị chia tách làm hai phe phái khác nhau, và một dịch bệnh bí ẩn bùng phát trên con tàu Rusanov. Chính dịch bệnh này là thứ tạo ra những sinh vật quái đản trên tàu, bao gồm Stilt-Walker mà bạn thấy trong teaser trên.

Sunscorched Studios nói rằng dù đây là một tựa game sinh tồn – kinh dị, việc sống sót trên con tàu này chỉ là tạm thời. Có lẽ đây là cách họ ám chỉ game thủ rất có thể sẽ phải chết… nhiều lần theo cốt truyện của game. Trò chơi chỉ mới phát triển được hơn một năm và kinh phí phát triển đến từ… Patreon cũng như cửa hàng bán đồ lưu niệm của studio, nên có lẽ chúng ta sẽ phải chờ một thời gian khá dài để được thưởng thức nó.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.