Mức giá rẻ bất ngờ của PS5 có vẻ như đã được tiết lộ

Nếu như một thông tin vừa bị leak gần đây là chính xác, chúng ta đã được biết về giá bán và ngày phát hành chính thức của PS5. Theo một tài khoản Twitter có tên PSErebus, Sony sẽ tung ra chiếc PS5 tại một số quốc gia trên thế giới vào kỳ nghỉ cuối năm 2020, trong đó những game thủ sống tại khu vực Bắc Mỹ sẽ được mua máy vào ngày 20/11/2020 với mức giá dự kiến chỉ là 499 USD.

Mức giá rẻ bất ngờ của PS5 có vẻ như đã được tiết lộ 1

Thông tin mà PSErebus đưa ra tỏ ra khá đáng tin cậy, bởi tài khoản này từng đưa ra một vài thông tin “lộ hàng” chính xác trong quá khứ, chẳng hạn ngày phát hành của The Last of Us 2. Nếu là sự thật, đây là một mức giá “rẻ chóng mặt” so với cấu hình của PS5: SSD, đầu đọc Blu-ray, CPU và GPU sản xuất  trên công nghệ 7nm… Dù mỗi console được bán ra ở mức giá này là một lần lỗ lã của Sony, điều này chắc chắn sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho Sony, tạo điều kiện cho họ thu về những khoản lợi nhuận lới hơn qua việc bán game, linh kiện và dịch vụ đi kèm máy.

Mức giá 499 USD thực ra không rẻ nếu so sánh với giá của các thế hệ console PlayStation trước đây: cả PS4 và PS4 Pro đều có giá 399 USD khi mới phát hành, nhưng nó là một bước nhảy vọt về mặt cấu hình nên 100 USD tỏ ra là sự chênh lệch chấp nhận được.

Mức giá rẻ bất ngờ của PS5 có vẻ như đã được tiết lộ 2

Hiện tại, vẫn còn khá nhiều bí ẩn xoay quanh PS5, chẳng hạn hiệu năng thực tế của các linh kiện mà Sony chọn cho hệ máy này, hoặc tác dụng của hộp băng lưu trữ mà Sony vừa đăng ký bản quyền gần đây. Trong quá khứ, Sony chưa từng dùng hộp băng cho các hệ console của mình dù họ sử dụng nhiều loại thẻ nhớ (memory card) khác nhau, một số rất đắt đỏ như của PS Vita.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn