Một “siêu game thủ” đã chi gần 3,5 tỉ đồng vào một tựa game mobile!

Bạn nghĩ rằng game thủ Nhật nọ chi 70.000 USD vào gacha trong Fate: Grand Order đã là khủng? Đó là vì bạn chưa gặp một đại gia chi… 150.000 USD vào một tựa game Transformer trên mobile. Tại Game Connect Asia-Pacific vừa diễn ra tại Úc, một hội thảo mà các nhà phát triển game chia sẻ kinh nghiệm và cái nhìn của mình về thị trường với nhau, studio Yodo1 đã tiết lộ sự tồn tại của game thủ này.

Một "siêu game thủ" đã chi gần 3,5 tỉ đồng vào một tựa game mobile! 1

Theo ông Henry Fong, tổng giám đốc Yodo1, các nhà phát triển game cần phải tính đến chuyện kiếm tiền ngay từ khi thiết kế trò chơi, chứ không phải chỉ nghĩ đến nó sau khi game đã được hoàn thiện. Để minh chứng cho điều này, ông đưa ra dẫn chứng là tựa game Transformers: Earth Wars của mình có một “whale” (chỉ những game thủ chi cực nhiều, lấy từ tiếng lóng dành cho dân cờ bạc ở Las Vegas) đã bỏ ra 150.000 USD – khoảng 3.481 triệu đồng – vào các vật phẩm microtransaction trong game.

Một vấn đề khác được đưa ra trong Game Connect Asia-Pacific là tính khả thi của việc dùng AI để bòn rút thêm tiền của từ game thủ. Yodo1 nói rằng đã tạo ra một AI có khả năng phân tích hành vi của người chơi và thời gian chơi để dự đoán ai có thể trở thành một game thủ “chi bạo” với độ chính xác khoảng 87%, và có thể được huấn luyện để tạo ra nhiều cách hút máu khác nhau cho những game thủ khác nhau.

Trong khoảng thời gian gần đây, sự tồn tại của nhũng “whale” như thế này ngày càng thu hút sự chú ý của game thủ. Hồi năm 2018, chúng ta đã được nghe về game thủ Nhật chi 70.000 USD, nhưng chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hai “siêu nhân” vượt xa mốc này, bao gồm một game thủ bỏ ra 90.000 USD vào Runescape. Rất có thể những con số này sẽ thúc đẩy sự chú ý của các nhà làm luật đến microtransaction và loot box trong game.

6 Replies to “Một “siêu game thủ” đã chi gần 3,5 tỉ đồng vào một tựa game mobile!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn