Một lần nữa game thủ được nhắc nhở rằng loot box là cờ bạc nguy hại

Bà Claire Murdoch, giám đốc sức khỏe tâm thần của Cơ quan sức khỏe quốc gia Anh (NHS) đã thổi bùng lại những tranh cãi về tác hại của loot box với một báo cáo mới tuyên bố rằng loot box đẩy thanh thiếu niên vào con đường cờ bạc không được kiểm soát.

“Nói một cách thẳng thắn, không một công ty nào nên tạo điều kiện cho trẻ em nghiện (cờ bạc) bằng cách dạy chúng cờ bạc với những gì chứa trong loot box,” bà Claire nói. “Không tổ chức nào nên bán game có loot box cho trẻ em với yếu tố may rủi, và điều này nên bị chấm dứt.”

Một lần nữa game thủ được nhắc nhở rằng loot box là cờ bạc nguy hại 1

Hiện tại ở Anh (và rất nhiều nước khác trên thế giới) loot box không bị quản lý vì những gì chứa trong chúng không thể được quy đổi bằng tiền. Bà Claire gọi đây là một lỗ hổng của luật pháp vì các trang web của bên thứ ba vẫn có thể định giá các vật phẩm trong tài khoản và người ta có thể dễ dàng gán giá trị tiền tệ cho những vật phẩm đó khi mua bán tài khoản.

Dù đây là chuyện của nước Anh xa xôi, điều này một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng loot box là một loại hình cờ bạc nguy hiểm, thường bị phớt lờ trong game dù chúng hoàn toàn có khả năng tạo ra những hậu quả về lâu về dài, khi trẻ em “nghiện” cảm giác hào hứng khi mở loot box và chi những khoản tiền lớn vào đó. Đã có không ít trường hợp các bậc phụ huynh phải trả hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn USD khi con mình mua loot box trong game mà họ không hề hay biết.

One Reply to “Một lần nữa game thủ được nhắc nhở rằng loot box là cờ bạc nguy hại”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn