Minecraft chứng tỏ sự thống trị của mình bằng lượng người chơi kỷ lục

Trong hơn 10 năm qua, Minecraft vẫn luôn là ông hoàng thầm lặng của làng game thế giới, mặc cho sự cạnh tranh đến từ những tựa game mới và những hiện tượng mới như MOBA hay Battle Royale. Chúng ta biết rằng trò chơi có khoảng 90 triệu game thủ chơi mỗi tháng (số liệu tháng 10/2018 của Microsoft), một con số khổng lồ mà bất kỳ tựa game nào cũng phải ao ước.

Minecraft Earth là thành viên mới nhất của đại gia đình Minecraft.

Nhưng con số 90 triệu đó đã lỗi thời. Gần một năm sau ngày Microsoft tiết lộ chỉ số “động trời” này, giám đốc studio Mojang là bà Helen Chiang tiết lộ một con số khủng hơn rất nhiều: trò chơi hiện đang có hơn 112 triệu người chơi mỗi tháng, tăng vọt hơn 20 triệu trong chưa đầy một năm. Đây là một con số đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi trò chơi không hề miễn phí (bản PC của game có giá đến 27 USD – khoảng hơn 600.000 đồng), đã có tuổi đời đến 10 năm và chịu sự cạnh tranh từ những tựa game hàng chục triệu người chơi khác như Fortnite, PUBG hay Roblox.

Số liệu mới nhất này cho thấy rằng việc Microsoft quyết định chi 2,5 tỉ USD cho Markus Persson, nhà sáng lập Mojang để mua lại Minecraft lẫn studio Mojang là sáng suốt, dù vào thời điểm 2014, điều này đã gây bất ngờ cho giới công nghệ. Sau 5 năm không ngừng phát triển nội dung mới và vươn ra các nền tảng mới, Minecraft ngày càng trở nên phổ biến hơn và đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của game thủ, từ những người chơi trên mobile lúc rảnh rỗi đến những game thủ “hardcore” chỉ tin dùng PC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn