Microsoft khuyên các nhà phát hành cho game thủ nâng cấp game lên bản next-gen miễn phí

Microsoft đã khuyến khích các công ty đang làm những tựa game chạy trên hai thế hệ console không thu thêm tiền của game thủ khi họ mua cả hai bản game.

Trong những ngày gần đây, chuyện giá cả của game next-gen cũng như phương thức để nâng cấp game từ current-gen (PS4, Xbox One) lên next-gen (PS5, Xbox Series X) đang thu hút sự chú ý đặc biệt của game thủ.

Trong khi một số game đã xác định là sẽ phát hành trên cả hai thế hệ console như Cyberpunk 2077, Marvel’s Avengers, Assassin’s Creed Valhalla, Madden NFL 21, FIFA 21,… xác nhận là sẽ cho game thủ nâng cấp lên next-gen miễn phí, 2K Sports lại “chơi nổi” khi công bố tăng giá bán của tựa game NBA 2k21 lên 70 USD cho next-gen. Những ai muốn chơi game trên cả hai thế hệ console sẽ phải trả 100 USD để mua phiên bản đặc biệt Mamba Edition, vẫn rẻ hơn 30 USD so với việc mua hai bản game tách biệt.

NBA 2k21 mở đầu cho xu thế tăng giá game next-gen.

Trước tình hình rối rắm này, có vẻ Microsoft đã đứng ra khuyên các nhà làm game nên hoãn sự tham lam của mình lại. Tờ VGC nói rằng theo một nguồn tin quen thuộc với chính sách next-gen của Microsoft thì gã khổng lồ này đã khuyến khích các công ty đang làm những tựa game chạy trên hai thế hệ console không thu thêm tiền của game thủ.

Tuy nhiên, đây không phải là chính sách bắt buộc – các nhà phát triển và phát hành vẫn có thể chọn những chính sách khác như giảm giá cho game thủ khi mua cả hai bản current-gen và next-gen, hoặc đặt giá bán hai phiên bản như hai tựa game tách biệt (và lấy của game thủ 120 USD hoặc hơn).

Trong thông cáo báo chí mà Microsoft gửi cho VGC sau khi thông tin trên được đăng tải, người phát ngôn của Microsoft nói rằng “các nhà phát triển và phát hành có quyền quyết định sau cùng về việc bán game như thế nào, và chúng tôi hợp tác với họ để đem lại trải nghiệm tốt nhất theo nhu cầu của họ.”

One Reply to “Microsoft khuyên các nhà phát hành cho game thủ nâng cấp game lên bản next-gen miễn phí”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn