Microsoft Flight Simulator, tựa game 2 triệu GB ấn định ngày phát hành và công bố bản đĩa vật lý gồm… 10 DVD 2 lớp

Microsoft Flight Simulator sẽ ra mắt vào ngày 18/8 tới, cho game thủ thấy nóc nhà của mình trong tựa game mô phỏng bay chân thực nhất từ trước đến nay.

Microsoft Flight Simulator, tựa game mô phỏng máy bay mà Microsoft và studio Asobo đang phát triển là một trò chơi cực kỳ hoành tráng – game được ước tính có dung lượng lên đến 2 Petabyte, tức 2 triệu Gigabyte. Lý do mà nó có dung lượng khủng khiếp đến mức này là vì trò chơi chứa toàn bộ bề mặt trái đất theo đúng tỉ lệ 1:1, được dựng hình dựa trên hình ảnh vệ tinh và các dữ liệu địa hình chính xác nhất hiện tại. Game cũng sẽ có những hiệu ứng thời tiết chính xác như đang xảy ra ngoài đời, nhờ vậy game thủ sẽ được bay lượn trong một thế giới hết sức chân thực dù vẫn đang ngồi trong nhà.

Với mức dung lượng này, game thủ sẽ không thể lưu Microsoft Flight Simulator trong máy của mình mà phải sử dụng kết nối internet để chơi game. Khi bạn bay, game sẽ chủ động tải dữ liệu địa hình của khu vực mà bạn sắp bay tới từ server “mây” của Microsoft về máy để phục vụ cho việc dựng hình, và xóa bỏ dữ liệu cũ để lấy chỗ cho những dữ liệu mới. Tuy nhiên với những game thủ có đường truyền mạng không ổn định hoặc vẫn muốn chơi khi không có mạng, Microsoft cũng cung cấp giải pháp tải sẵn game và các khu vực thường bay về máy của mình.

Nhưng trong trường hợp tệ nhất, khi bạn có internet quá yếu hoặc không có internet thì sao? Với những game thủ này, bạn có thể mua bản cài đặt của trò chơi với dung lượng khoảng 85 GB, chứa trong 10 đĩa DVD 2 lớp mà Microsoft trao quyền cho nhà phát hành Aerosoft phân phối. Aerosoft nói rằng nếu mua phiên bản này, game thủ sẽ bắt đầu nhận được đĩa vào khoảng ngày 21/8 tới, chậm hơn 3 ngày so với ngày ra mắt chính thức của trò chơi là 18/8.

Microsoft Flight Simulator, tựa game 2 triệu GB ấn định ngày phát hành và công bố bản đĩa vật lý gồm… 10 DVD 2 lớp 1

Một điều đặc biệt là dù có dung lượng khổng lồ và nội dung phong phú, Microsoft Flight Simulator không phải là game sống bằng microtransaction. Game sẽ có ba phiên bản bình thường, Deluxe và Premium có giá lần lượt là 60, 90 và 120 USD, và chúng khác biệt nhau ở số lượng máy bay và sân bay mà bạn có thể sử dụng nhưng cũng không nhiều: bản thường có 30 sân bay, bản Deluxe có 35 sân bay và bản Premium có 40 sân bay.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.