Metro Exodus trở lại với Steam sau khi một năm độc quyền Epic kết thúc

Thời hạn một năm độc quyền mà nhà phát hành Deep Silver ký kết với Epic sắp kết thúc, và Metro Exodus sẽ trở lại Steam vào ngày 15/2 tới đây.

Hồi đầu năm 2019, làng game đã chứng kiến rất nhiều tranh cãi khi Epic công bố họ đã đạt được hợp đồng độc quyền với tựa game tầm AAA đầu tiên – Metro Exodus. Khi trò chơi được công bố sẽ độc quyền cho Epic Games Store với thời hạn lên đến một năm, rất nhiều game thủ đã phản ứng một cách kịch liệt dẫn đến việc một nhân viên của nhà phát triển 4A Games tức giận nói rằng “nếu game bị tẩy chay, những tựa game kế tiếp sẽ không có mặt trên PC nữa.”

Và bây giờ, thời gian độc quyền một năm đó đã trôi qua. Sau tất cả những tranh cãi và mâu thuẫn ban đầu, Metro Exodus sẽ xuất hiện trên Steam vào ngày thứ 7 15/2/2020 sắp tới.

Cho đến giờ phút này, chúng ta không biết được rằng việc độc quyền cho Epic Games Store đem lại cho nhà phát triển 4A Games và nhà phát hành Deep Silver bao nhiêu doanh thu. Chúng ta cũng không biết liệu khoản tiền mà Epic dùng để mua 1 năm độc quyền có bù đắp được những bất lợi mà cửa hàng này có khi phải so sánh với Steam, một nền tảng có lượng người sử dụng đông hơn hẳn.

Tất cả những thông tin được công bố về doanh số của Metro Exodus chỉ là những con số ước chừng, kiểu “bán chạy hơn gấp 2,5 lần so với Metro: Last Light” trong khi Last Light không phải là một tựa game bom tấn và dòng game Metro cũng không thực sự nổi tiếng vào thời điểm 2013.

Hiện tại, trang Steam của Metro Exodus tạm thời vẫn chưa có giá chính thức, nhưng hồi năm 2018 trước khi game độc quyền cho Epic, mức giá của nó là 990.000 đồng. Rất có thể game sẽ giữ nguyên mức giá này khi trở lại Steam.

 

 

7 Replies to “Metro Exodus trở lại với Steam sau khi một năm độc quyền Epic kết thúc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn