Medal of Honor: Above and Beyond chỉ được EA “bật đèn xanh” nhờ sự can thiệp của Oculus

Khi Medal of Honor: Above and Beyond được công bố, hẳn có khá nhiều fan của series MOH và chờ đợi ngày trở lại của nó đã thất vọng vì đây không phải là một tựa game PC truyền thống, mà được phát triển cho chiếc kính thực tế ảo Oculus. Đây là một đòi hỏi khá cao bởi ngoài việc giá kính VR khá đắt đỏ, game thủ cũng cần phải đầu tư cho một máy tính cấu hình mạnh đủ sức “gánh” trò chơi.

Medal of Honor: Above and Beyond chỉ được EA "bật đèn xanh" nhờ sự can thiệp của Oculus 1 Medal of Honor: Above and Beyond chỉ được EA "bật đèn xanh" nhờ sự can thiệp của Oculus 2

Tuy nhiên, sự tồn tại của Oculus chính là thứ biến ngày trở lại của Medal of Honor với phiên bản VR này thành hiện thực. Theo ông Peter Hirschmann, giám đốc dự án Above and Beyond, đội ngũ Respawn đã thương lượng với EA về việc tạo ra một tựa Medal of Honor mới bằng kinh nghiệm hơn 20 năm làm game của mình, nhưng không được sự đồng ý của EA. Điều này chỉ thay đổi khi Oculus xuất hiện và đề nghị Respawn giúp họ làm một tựa game AAA để kích thích nhu cầu của game thủ. Khi được nhìn thấy Medal of Honor và được nghe Respawn nói về những chi phí và thời gian cần thiết để tạo ra trò chơi trên kính VR, Oculus đã chấp nhận việc tài trợ kinh phí cho việc phát triển trò chơi.

Như vậy là ban đầu, Respawn muốn làm một tựa game Medal of Honor không đòi hỏi kính thực tế ảo, nhưng công ty mẹ EA chỉ đồng ý với nguồn vốn đến từ Oculus (và Facebook). Đây là một điều dễ hiểu bởi việc tạo ra một dự án game AAA như Medal of Honor cần rất nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng cũng đầy mạo hiểm. Hi vọng rằng sau khi Above and Beyond ra đời, Respawn có cơ hội tạo ra một phiên bản Medal of Honor khác dành cho game thủ PC.

8 Replies to “Medal of Honor: Above and Beyond chỉ được EA “bật đèn xanh” nhờ sự can thiệp của Oculus”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn