Dòng game Mafia quay lại với những phiên bản nâng cấp, làm lại hoành tráng

Cả ba tựa game Mafia sẽ quay trở lại với game thủ chúng ta qua các phiên bản nâng cấp khác nhau được thực hiện bởi Hangar 13, nhà phát triển Mafia 3.

Những game thủ đang trông chờ ngày 19/5 để biết các thông tin mới về dòng game Mafia bỗng không còn phải chờ đợi nữa, bởi Microsoft Store đã lỡ tay để lộ hết những gì cần biết. Theo những thông tin được đăng tải trên cửa hàng này, phiên bản đầu tiên của dòng game Mafia sẽ được làm lại và phát hành chính thức vào ngày 28/8 tới dưới tên gọi Mafia: Definitive Edition. Điều này khiến nhà phát hành 2K phải tung ra teaser ngắn công bố sự trở lại của không chỉ một mà đến ba tựa Mafia, được gọi chung là Mafia Trilogy.

Đoạn trailer trên đã xác nhận rằng bộ ba game Mafia sẽ được ra mắt cho PC (Steam, Epic Games Store), Xbox One và PS4. Mỗi tựa game sẽ có thời điểm ra mắt khác nhau bởi chúng được đối xử khá khác nhau: Mafia 1 sẽ được làm lại hoàn toàn với tên gọi mới Mafia: Definitive Edition chỉ sử dụng lại cốt truyện cũ, Mafia 2 là bản nâng cấp hình ảnh (remaster) còn Mafia 3 có thể sẽ được giữ nguyên bởi nó chỉ vừa mới ra mắt hồi năm 2016 và có nền đồ họa vẫn khá hợp thời.

Một thông tin quan trọng mà đoạn trailer trên không tiết lộ về phiên bản Mafia: Definitive Edition là việc trò chơi sẽ có thêm những nội dung mới trong cốt truyện (expanded story), dù chưa ai biết rằng những nội dung mới này sẽ là gì và quan trọng đến đâu. Microsoft tiết lộ rằng trò chơi sẽ ra mắt vào ngày 28/8/2020, trong khi bản remaster của Mafia 2 sẽ xuất hiện sớm hơn, vào ngày 19/5 tới. Bạn có thể xem một số screenshot của Mafia: Definitive Edition dưới đây:

Dòng game Mafia quay lại với những phiên bản nâng cấp, làm lại hoành tráng 1 Dòng game Mafia quay lại với những phiên bản nâng cấp, làm lại hoành tráng 2 Dòng game Mafia quay lại với những phiên bản nâng cấp, làm lại hoành tráng 3 Dòng game Mafia quay lại với những phiên bản nâng cấp, làm lại hoành tráng 4

Nếu bạn chưa biết về Mafia, tựa game này được tung ra vào năm 2002 và đưa chúng ta đến thành phố Lost Heaven, bang Illinois, Mỹ. Tommy Angelo, nhân vật chính của chúng ta vốn chỉ là một tài xế taxi bình thường bị đẩy vào một thế giới ngầm chết chóc sau một cuộc chạm trán với các băng đảng tội phạm. Tuy nhiên, những phần thưởng mà anh nhận được từ thế giới ngầm này quá lớn để có thể từ bỏ, và khiến anh ngày càng lún sâu hơn.

Mafia 2 lấy bối cảnh vài năm sau Mafia 1 khi Thế chiến 2 đã chấm dứt và cho game thủ vào vai Vito Scaletta, một kẻ nhanh chóng trỗi dậy trong thế giới ngầm sau khi trở về từ cuộc chiến. Mafia 3 có nhân vật chính là anh chàng người da đen Lincoln Clay, kẻ muốn xây dựng đế chế tội phạm của riêng mình sau khi bị những băng đảng Italia làm hại. Trò chơi được phát triển bởi Hangar 13, studio sẽ chịu trách nhiệm làm lại bộ ba game này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.