Mặc cho cạnh tranh, Steam vẫn lập kỷ lục mới về số lượng game thủ online cùng lúc

Theo số liệu của SteamDB, Steam đã ghi nhận sự kiện 18.801.944 game thủ online cùng lúc vào ngày chủ nhật 2/2/2020 vừa qua, và đây là con số phá vỡ kỷ lục cũ 18,537,490 mà Steam xác lập vào ngày 14/1/2018.

Tuy nhiên một điều thú vị là dù số lượng người online trên Steam tăng lên, số lượng người thực sự chơi game lại giảm xuống: trong khi Steam có hơn 7 triệu game thủ chơi game vào thời điểm kỷ lục cũ được thành lập, họ lại chỉ có chưa đến 6 triệu game thủ chơi game vào ngày hôm qua 2/2/2020 vào thời điểm kỷ lục mới được ghi nhận. Các tựa game đóng góp lớn nhất vào kỷ lục mới của Steam là PUBG, Counter-Strike: Global Offensive.

Mặc cho cạnh tranh, Steam vẫn lập kỷ lục mới về số lượng game thủ online cùng lúc 1

Hồi năm 2019, Steam cũng đã chạm đến cột mốc 1 tỉ tài khoản, dù không ít trong số đó là những tài khoản đã bị khóa hoặc là bot được dùng để “cày” trading card rồi đem bán trên Steam Market. Một số liệu thú vị khác là ngày nay, lượng game thủ Steam có kính VR đang ở mức cao nhất trong lịch sử nhờ sự đóng góp của Half-Life: Alyx.

Như vậy, có thể kết luận rằng dù chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ và mất nhiều game lớn vào tay những cửa hàng khác như Battle.Net, Origin, Epic Games Store,… cửa hàng của Valve vẫn đang không ngừng phát triển và có một lượng game thủ khổng lồ, vượt xa bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường hiện tại.

Sự thành công của Steam không chỉ đến từ việc là cửa hàng lâu đời nhất trên thị trường, mà còn vì nó có nhiều tính năng có thể đáp ứng nhu cầu của đại đa số game thủ và những chính sách giá vùng hấp dẫn hơn so với đối thủ.

3 Replies to “Mặc cho cạnh tranh, Steam vẫn lập kỷ lục mới về số lượng game thủ online cùng lúc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn