Lý do mà Cyberpunk 2077 bị hoãn có thể là vì console hiện tại không chạy nổi game

Tuần trước, chúng ta đã được biết rằng CD Projekt quyết định hoãn ngày ra mắt của Cyberpunk 2077 đến gần nửa năm, từ tháng 4/2020 sang tháng 9/2020. Studio giải thích rằng trò chơi đã hoàn tất và có thể chơi được, nhưng họ cần thêm thời gian để khắc phục bug, glitch còn đang tồn tại trong phiên bản Cyberpunk 2077 hiện tại.

Đó có thể là lời nói thật, nhưng không phải là nguyên nhân duy nhất khiến CD Projekt phải hoãn tựa game cả mình. Theo thông tin từ một người trong ngành game tại Ba Lan có tên Borys Niespielak, vấn đề chính khiến CD Projekt phải hoãn game là các hệ console hiện tại. Đây là một nguồn tin rất được game thủ Ba Lan tin cậy về những thông tin liên quan đến các studio tại quốc gia này.

Theo ông Borys, CD Projekt cảm thấy rất không hài lòng với hiệu năng của Xbox One và Cyberpunk 2077 không thể chạy một cách mượt mà trên hệ máy này. Nguồn tin của ông nói rằng CD Projekt quyết định nếu họ không thể giải quyết vấn đề với Xbox One vào tháng 1/2020, trò chơi sẽ phải bị hoãn lại. Ông cũng nói rằng tại triển lãm GDC, một nhân vật quan trọng của CD Projekt đã nói rằng trong tình trạng hiện tại, Cyberpunk 2077 không thể nào được phát hành trên console current-gen.

Mặc dù đây chỉ là một tin đồn, nó tỏ ra khá đáng tin bởi nếu quen thuộc với CD Projekt, bạn sẽ biết rằng đây không phải là lần đầu tiên studio Ba Lan này gặp rắc rối với console. Họ đã phải “downgrade” đồ họa của The Witcher 3: Wild Hunt một cách đáng kể trướ ngày trò chơi ra mắt nhằm làm cho game chạy mượt trên PS4 và Xbox One.

Nếu điều này là thật và CD Projekt Red muốn phát hành Cyberpunk 2077 cho cả PS4 lẫn Xbox One đồng loạt với PC, hi vọng rằng họ tìm ra được cách để tối ưu hóa trò chơi mà không làm suy giảm chất lượng đồ họa của game quá nhiều, đặc biệt là sau khi đồ họa của The Witcher 3 bị các fan chê bai vì không giống với các trailer.

One Reply to “Lý do mà Cyberpunk 2077 bị hoãn có thể là vì console hiện tại không chạy nổi game”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn