Lượng game thủ Dota 2 đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

2019 là một năm mà Dota 2 chứng kiến nhiều điều tích cực, từ thay đổi trong lối chơi đến giá trị giải thưởng của The International 9. Những thay đổi đó giúp số lượng người chơi tối đa của game từng tăng lên đến hơn một triệu người vào tháng 3/2019, chỉ kém chút ít so với con số đỉnh cao 1.064.377 mà trò chơi đạt được vào tháng 9/2016. Tuy nhiên kể từ đó đến nay, con số này đã không ngừng sụt giảm trừ một vài cú hích nhỏ dọc đường, và hiện tại số lượng người chơi Dota 2 đang ở mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

Lượng game thủ Dota 2 đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua 1

Lượng game thủ Dota 2 sụt giảm từ đầu năm 2019.

Theo các game thủ Dota 2, sự sụt giảm game thủ này là một vòng xoáy rất khó thoát ra nếu Valve không thực hiện những chiến thuật mới. Khi lượng game thủ giảm xuống, các trận đấu ở MMR cao sẽ giảm bớt khiến những game thủ MMR cao quyết định tạo tài khoản mới (smurf) để “hành” người chơi mới, và điều này khiến người chơi mới bỏ game. Khi lượng game thủ chơi game không còn đủ để giúp những người tạo nội dung (content creator – chẳng hạn streamer, YouTuber) kiếm sống được với việc tạo nội dung cho trò chơi, họ cũng sẽ ra đi và điều này tiếp tục làm khả năng thu hút tân binh của trò chơi sụt giảm.

Và khi game thủ suy giảm, những giải thưởng khổng lồ thu hút game thủ chuyên nghiệp đến với Dota 2 cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi số lượng người đóng góp tiền bạc giảm sút và sự nhiệt tình của họ không còn như xưa. Điều này có thể khiến bạn nhớ đến Team Fortress 2: hiện tại Valve gần như đã bỏ rơi trò chơi ngoài một vài bản cập nhật nhỏ thỉnh thoảng xuất hiện.

Hi vọng rằng trong thời gian tới, Valve sẽ làm một điều gì đó để giúp một trong những con gà đẻ trứng vàng của mình được khỏe mạnh và sung mãn. Bản cập nhật Outlander với hai hero mới có vẻ không phải là thứ trò chơi cần bởi lượng game thủ của nó vẫn giảm, nên đã đến lúc Valve cần tìm ra chiến thuật mới cho trò chơi.

6 Replies to “Lượng game thủ Dota 2 đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn