Lần đầu tiên trong lịch sử, game thủ được thấy gameplay của kẻ nối nghiệp Portal

Có thể bạn chưa biết: trong dòng game giải đố Portal của Valve, có một tựa game mang tên Aperture Camera. Trò chơi được phát triển trong vai trò là prequel của Portal, nhưng cuối cùng bị hủy bỏ. 10 năm sau đó, chúng ta mới được thấy những hình ảnh đầu tiên về trò chơi này nhờ nhà phát triển LunchHouse Software, khi mã nguồn của trò chơi được Valve trao cho họ nhằm mục tiêu sản xuất một series video về quá trình phát triển của nó. Series này có tên Exposure (phơi sáng) và sẽ tiết lộ, bàn luận về các cơ chế của game.

Video đầu tiên trong series

Như bạn có thể thấy trong video đầu tiên của series Exposure bên trên, gameplay của Aperture Camera dựa trên chiếc camera mà nhân vật chính cầm trên tay. Sau khi chụp ảnh một vật thể, bạn có thể dùng tấm ảnh đó để di chuyển vật thể, thay đổi kích thước của nó trong thế giới, tất cả nhằm mục tiêu đi đến căn phòng kế tiếp của trò chơi, y hệt Portal.

Thật ra game thủ thế giới đã biết về sự tồn tại của Aperture Camera từ lâu, bởi trong quyển sách The Final Hours of Portal 2 do Geoff Keighley (nhà sáng lập The Game Awards) viết có nhắc đến trò chơi này, nói rằng nó không có Chell (nhân vật chính của Portal 1) lẫn GLaDOS, nhưng đây là tất cả những gì chúng ta được biết. Chẳng ai biết được gameplay của Aperture Camera ra sao cho đến ngày đoạn video trên được công bố.

Nhà phát triển LunchHouse nói rằng họ đã liên hệ trực tiếp với Valve và được Valve trao quyền sử dụng mã nguồn của Aperture Camera nhằm sản xuất series video của mình. Ngoài series Exposure, LunchHouse cũng sẽ cho ra mắt một tựa game giải đố có tên PUNT trong năm nay, được phát triển dựa trên engine Source.

6 Replies to “Lần đầu tiên trong lịch sử, game thủ được thấy gameplay của kẻ nối nghiệp Portal”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn