Summer Sale: Làm sao để tìm những tựa game rẻ nhất, đáng chơi nhất trên Steam trong dịp này?

Nếu bạn gặp rắc rối trong việc lọc những game đáng chơi trong dịp Summer Sale của Steam, Gamer Việt có một mẹo nhỏ rất hữu ích.

Và thế là đúng hẹn lại lên, Steam lại mở đợt giảm giá Summer Sale để rút ví game thủ khắp thế giới bằng những mức giá được giảm mạnh tay cho các tựa game của hãng. Tuy nhiên, với số lượng game lên đến hơn 37.000 đang được giảm giá trên Steam, việc tìm kiếm những tựa game thực sự hấp dẫn để cày cuốc là khá gian nan – rất nhiều game thủ sẽ bỏ sót những tựa game đáng chơi nếu chỉ dựa vào trí nhớ của mình hoặc lời đề cử của bạn bè. Các thuật toán mà Steam sử dụng sẽ giúp ích phần nào khi bạn tìm những tựa game giống với game mình từng chơi, nhưng khi bạn cần tìm những tựa game thuộc một thể loại xa lạ, chúng gần như vô dụng.

Gamer Việt có một mẹo nhỏ cho bạn: hãy lên Steamdb và sử dụng bộ công cụ lọc mạnh mẽ của trang web này. Bằng cách nhập ba điều kiện là được giảm giá hơn 80%, có đánh giá cao hơn 90%, tối thiểu 500 bài đánh giá và sắp xếp mức giá bằng tiền Việt Nam, tác giả tìm ra đúng 70 kết quả thỏa mãn yêu cầu này. Nhìn sơ qua bảng kết quả, bạn sẽ tìm được những cái tên quen thuộc như các tựa game của Valve (Half-Life, Left 4 Dead, Portal…) nhưng cũng có rất nhiều tựa game hấp dẫn khác trong danh sách mà có thể bạn chưa biết đến.

Summer Sale: Làm sao để tìm những tựa game rẻ nhất, đáng chơi nhất trên Steam trong dịp này? 1

Nếu bạn vẫn chưa thể xác định được mình muốn chơi gì trong danh sách này, Gamer Việt có một vài đề cử dành cho bạn:

  • Bắn súng: Spec Ops: The Line nếu bạn muốn bị “xoắn não,” Serious Sam để được bắn hạ hàng ngàn kẻ địch, và các game của Valve hoặc Deus Ex nếu bạn thích chơi game kinh điển.
  • Nhập vai: Grim Dawn là một kẻ thay thế xứng đáng của Diablo, đặc biệt là khi nó còn có bản mod làm lại hoàn toàn Diablo 2.
  • Giải đố: Portal, The Talos Princple, World of Goo là các tựa game thú vị, đáng chơi.
  • Chiến thuật: Company of Heroes cực kỳ hấp dẫn nếu bạn có hứng thú với việc sống lại những trận chiến hoành tráng của WW2, Supreme Commander đem bạn đến những chiến trường tương lai cực kỳ hoành tráng. Shadow Tactics cũng rất hấp dẫn nếu bạn là fan của series Commandos hay Desperados thuở nào.
  • Hành động: Transistor của studio Super Giant Games là một trong những game đáng chơi nhất trong thể loại này, với gameplay kết hợp giữa thời gian thực với theo lượt độc đáo.

Hi vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc tìm những tựa game đáng chơi. Nếu hào phóng hơn, bạn có thể thay đổi mức giảm giá từ 80% còn 70%, 60%… và tìm thấy những tựa game khác cũng rất thú vị dù có thể phải trả nhiều tiền hơn hẳn.

2 Replies to “Summer Sale: Làm sao để tìm những tựa game rẻ nhất, đáng chơi nhất trên Steam trong dịp này?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn