Không hẹn mà gặp, một loạt game lớn cho game thủ chờ “dài cổ”

Trong khoảng hai tuần qua, game thủ thế giới liên tục nhận được “tin dữ” khi các tựa game lớn của các nhà phát hành trên khắp thế giới liên tục bị hoãn ngày phát hành.

Trong khoảng hai tuần qua, game thủ thế giới liên tục nhận được “tin dữ” khi các tựa game lớn của các nhà phát hành trên khắp thế giới liên tục bị hoãn ngày phát hành.

Đầu tiên, phải kể đến việc Doom Eternal bị lùi ngày phát hành từ tháng 11/2019 sang 20/3/2020. Id Software cho biết quyết định này là nhằm đem lại cho game thủ trải nghiệm tốt nhất có thể trên PC, Xbox One và PS4, trong khi đó bản Switch sẽ được phát hành sau nhưng thời điểm cụ thể chưa được công bố.

Sau đó, một loạt game lớn của Ubisoft cũng bị hoãn. Các tựa game Gods & Monsters, Watch Dog Legions và Rainbow Six: Quarantine sẽ bị hoãn sang năm tài chính 2020-2012 (từ đầu tháng 4/2020 đến hết tháng 3/2021). Theo lời của Ubisoft, thất bại của Ghost Recon: Breakpoint  do các tính năng chưa được thực hiện chuẩn xác và thiếu nét riêng cũng như việc trò chơi thua kém rất nhiều so với người tiền nhiệm Wildlands là lý do khiến họ đưa ra quyết định này. Bằng cách hoãn các trò chơi trên, Ubisoft sẽ có thêm thời gian cần thiết để chỉnh sửa chúng và tạo ra những tựa game có nét riêng, đủ sức hấp dẫn game thủ chui vào “tròng” microtransaction của họ.

Nhà phát triển thứ ba tuyên bố hoãn game là Naughty Dog, và bạn hẳn đã đoán được họ hoãn game gì: The Last of Us 2. Đây là một điều khá bất ngờ bởi Naughty Dog chỉ vừa công bố ngày phát hành của game khoảng hơn một tháng trước. May mắn là game không bị hoãn quá lâu: ngày phát hành của game không còn là 21/2/2020 như dự tính, mà trở thành 29/5/2020.

 

Với một loạt game bị hoãn như thế này, giai đoạn giữa và cuối năm 2020 sẽ trở nên khá chật chội với một loạt game mới, trong khi đầu năm 2020 lại trống trải hẳn ra khi chỉ có Doom Eternal và Final Fantasy 7 Remake được xác nhận ra mắt. Có thể các nhà phát triển đang muốn nâng cấp thêm trò chơi của mình để đón đầu ngày ra mắt của các hệ console next-gen Xbox Scarlett và PS5.

2 Replies to “Không hẹn mà gặp, một loạt game lớn cho game thủ chờ “dài cổ””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn