Intel chính thức công bố card đồ họa rời đầu tiên của mình

Intel đã thống trị thị trường CPU trong nhiều thập niên, và tại triển lãm CES 2020, họ bắt đầu bước chân vào thị trường card đồ họa. Bằng cách công bố chiếc card đồ họa rời có tên DG1, Intel chính thức nhảy vào cạnh tranh với AMD và NVIDIA. Đây là một card đồ họa được xây dựng trên kiến trúc Xe, cùng một kiến trúc với các chip đồ họa tích hợp của Intel trong những CPU 10nm Tiger Lake sắp tới.

Intel chính thức công bố card đồ họa rời đầu tiên của mình 1

Dù Intel cho khách tham quan tại CES thấy Destiny 2 chạy như thế nào trên card đồ họa của mình, họ lại giấu kín các thông tin về chỉ số sức mạnh của nó. Chúng ta chỉ có thể… đoán mò: Intel nói rằng chip đồ họa tích hợp trên CPU Tiger Lake sẽ có sức mạnh gấp 2 lần các thế hệ chip cũ của họ, nên trong vai trò là card đồ họa rời, DG1 hẳn còn mạnh mẽ hơn nữa.

Trang tin Tom’s Hardware uy tín nói rằng có thể phiên bản DG1 đầu tiên sẽ chỉ là phiên bản rời của các chip đồ họa trong Tiger Lake, nhưng Intel có thể sẽ sử dụng sự đồng bộ giữa CPU với GPU của mình nhằm đem lại hiệu năng cao hơn cho người dùng khi cho phép cả chip đồ họa tích hợp trong CPU với card đồ họa rời hoạt động cùng một lúc. Đây là một tính năng khá thú vị nếu nó thực sự tồn tại.

Cho đến lúc này, Intel chưa nói gì về thời điểm DG1 (hoặc các máy tính sử dụng nó) sẽ được tung ra thị trường. Chúng ta chỉ được biết rằng những con chip Tiger Lake có tích hợp chip đồ họa kiến trúc XE đầu tiên sẽ được ra mắt trong năm nay, và các con chip sẽ được giao đến các nhà sản xuất vào mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn