Infinity Ward thắt chặt chống gian lận trong Call of Duty: Warzone khiến kẻ gian “khóc ròng”

Các giải pháp mà Infinity Ward sử dụng cho Call of Duty: Warzone tỏ ra rất có hiệu quả và kẻ gian bắt đầu than vãn rằng “không đáng để cheat” trong trò chơi.

Trong tuần này, nhà phát hành Infinity Ward vừa đưa ra thêm một biện pháp chống gian lận nữa cho Call of Duty: Warzone. Từ nay, tất cả những game thủ chơi Warzone bản PC dưới dạng free to play (tức không sở hữu Call of Duty: Modern Warfare bản 2019) sẽ phải xác nhận tài khoản của mình bằng tin nhắn SMS. Điều này có nghĩa là mỗi số điện thoại chỉ có thể dùng một tài khoản duy nhất và khi bị khóa tài khoản vì gian lận, chủ nhân của nó sẽ phải đổi số máy mới nếu muốn trở lại với trò chơi.

Rõ ràng việc yêu cầu xác nhận qua tin nhắn SMS là một giải pháp hiệu quả bởi Warzone là miễn phí và việc tạo tài khoản mới rất dễ dàng khiến kẻ gian không ngại ngần chuyện mất tài khoản, nhưng khi chúng phải mua một số điện thoại mới, việc gian lận bỗng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Infinity Ward thắt chặt chống gian lận trong Call of Duty: Warzone khiến kẻ gian "khóc ròng" 1

Đây là biện pháp chống gian lận mới nhất mà Infinity Ward thực hiện cho Call of Duty: Warzone, sau các cập nhật như thay đổi hệ thống tạo trận đấu để cho những kẻ bị nghi ngờ là hack, cheat vào cùng trận đấu; hoặc cho những người tố cáo biết khi kẻ mình tố cáo bị khóa tài khoản. Nó không phải là một biện pháp mới, nhưng phù hợp với những tựa game miễn phí như Warzone.

Một điều thú vị là những giải pháp này tỏ ra hiệu quả, bởi Gamer Việt phát hiện một bài đăng trên reddit ghi lại cảnh một kẻ chi hàng trăm USD mua phần mềm gian lận và đã tạo hơn 20 tài khoản khác nhau cho game phàn nàn rằng mình không còn cheat được nữa. Bài post thu hút gần 900 bình luận và hơn 15.000 lượt upvote, cho thấy sự hả hê của game thủ khi thấy hành vi hack, cheat bị chặn đứng như thế này.

Infinity Ward thắt chặt chống gian lận trong Call of Duty: Warzone khiến kẻ gian "khóc ròng" 2

Mở ở tab mới để xem ảnh đầy đủ.

Dĩ nhiên không có một phần mềm chống cheat nào là hoàn hảo, và nếu phần mềm đó không bắt được kẻ sử dụng gian lận, các biện pháp ngăn chặn khác sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Hi vọng rằng Infinity Ward sẽ tiếp tục cập nhật phần mềm chống cheat của mình để giữ cho nó không bị đuối sức trước những trò ma quái mới của kẻ gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn