Infinity Ward phải âm thầm cập nhật Call of Duty “vì công lý”

Ngày nay, người ta có thể cảm thấy bị xúc phạm vì bất kỳ thứ gì, bao gồm dấu hiệu “OK” quen thuộc.

Trong các chế độ chơi mạng của Call of Duty: Modern Warfare (2019)Call of Duty Warzone, các game thủ thắng cuộc thường dùng cử chỉ “OK” (ngón cái và ngón trỏ tạo thành chữ O trong khi ba ngón còn lại để tự nhiên) để thể hiện sự vui mừng trước chiến thắng. Đây là một biểu tượng rất quen thuộc với người phương tây chẳng khác gì dân Việt Nam ta giơ ngón tay cái để khen ngợi, nhưng gần đây, Infinity Ward đã âm thầm xóa bỏ động tác này và thay bằng một động tác khác được gọi là “crush.”

Infinity Ward phải âm thầm cập nhật Call of Duty "vì công lý” 1

Biểu tượng OK trong Call of Duty.

Khi được hỏi lý do tại sao thay đổi một động tác hoàn toàn vô hại và quen thuộc, cả Infinity Ward lẫn Activision đều không trả lời. Tuy nhiên theo các game thủ kiêm thám tử, lý do của điều này là vì một bài post khá ngớ ngẩn trên diễn đàn 4chan: những người dùng diễn đàn này rủ nhau giả vờ như biểu tượng OK có một ý nghĩa bí mật nào đó để dụ các phương tiện truyền thông đăng tin.

Tuy nhiên, điều này khiến Anti-Defamation League (tạm dịch là “Liên hiệp chống phỉ báng”) đưa nó vào danh sách những biểu tượng thể hiện “White Supremacy” (tức “da trắng thượng đẳng”) sau khi một số người dùng nó với ý nghĩa này.

Lý do mà biểu tượng OK vô hại bị xem là “White Supremacy” hết sức buồn cười. Hóa ra ba ngón tay để tự do bị xem là chữ W, còn hai ngón tay co tròn và cánh tay của game thủ là chữ P, ghép lại với nhau thành WP – viết tắt của White Supremacy. Đây có lẽ chính là nguyên nhân khiến Infinity Ward ra tay xóa sổ cử chỉ này một cách âm thầm và không hề nhắc đến nó trong patch notes.

Infinity Ward phải âm thầm cập nhật Call of Duty "vì công lý” 2

Blizzard cấm biểu tượng OK vì hình ảnh này.

Đây không phải là lần đầu tiên cử chỉ OK bị cấm trong ngành game. Hồi tháng 4/2019, Blizzard cũng đã cấm các fan trong giải đấu Overwatch League dùng động tác này với lý do tương tự.

6 Replies to “Infinity Ward phải âm thầm cập nhật Call of Duty “vì công lý””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn