In Other Waters đem lại trải nghiệm kỳ bí trên một hành tinh lạ

In Other Waters, một tựa game lạ lùng nhưng đồng thời cũng tỏ ra khá hấp dẫn vừa được công bố. Đây là một trò chơi đưa game thủ khám phá đại dương của một hành tinh lạ trong vai trò là một trí tuệ nhân tạo (AI).

Cốt truyện của game có khởi đầu khá đơn giản, nhưng hứa hẹn nhiều bí ẩn bên trong: khi nhà sinh vật học Ellery Vas được người bạn của mình là Minae Nomura gọi đến hành tinh Gliese 677Cc, cô chỉ tìm thấy một căn cứ khoa học bỏ hoang giữa một đại dương xa lạ. Tất cả những sự trợ giúp mà Ellery có được là bộ đồ lặn hư hỏng và một AI lạ lùng – bạn.

Được phát triển bởi Gareth Damian Martin, người từng tạo ra một tựa game hấp dẫn khác là Jump Over the Age, In Other Waters sẽ cho bạn khám phá một đại dương bao la, đầy bí ẩn thông qua góc nhìn của một AI, tức đầy những giao diện và các thông số phức tạp.

Do bạn chỉ là một AI, tất cả các hoạt động như quan sát, scan, lấy mẫu vật,… đều phải được thực hiện qua đôi tay của Allery, và vì thế việc giao tiếp với Allery và xây dựng một mối quan hệ tin cậy hoặc thân mật với cô là rất quan trọng. Bạn có thể làm điều này qua nhiều phương thức khác nhau, từ giữ cho mức oxy hoặc điện luôn đủ cao để bảo đảm an toàn cho Allery hoặc trả lời các câu hỏi của Allery (dù chỉ có hai đáp án là Yes và No).

Như vậy, In Other Waters là một tựa game viễn tưởng nhưng lại không có binh lính hay súng đạn, mà là một trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng với lối chơi tỏ ra khá thú vị. Game sẽ được phát hành trên PC và Switch vào trong năm nay.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.