Hội nghị các nhà phát triển game GDC 2020 chính thức bị hoãn vì virus Corona

Sự kiện GDC 2020 dành cho các nhà phát triển game đã chính thức bị hoãn lại do virus Corona, dù trước đây đơn vị tổ chức tuyên bố sự kiện sẽ vẫn diễn ra đúng hẹn.

Sau khi một loạt công ty phát triển, phát hành game từ lớn đến nhỏ công bố rút khỏi Hội nghị các nhà phát triển game (Game Developer Conference – GDC) 2020 do lo ngại dịch bệnh virus Corona đang lan tràn, đơn vị tổ chức triển lãm này đã phải quyết định thay đổi kế hoạch.

Cụ thể, sau khi Sony, Microsoft, Epic Games, Unity, Activision Blizzard, Amazon, Facebook lần lượt hủy kế hoạch tham dự triển lãm và đều chỉ về cùng một nguyên do là virus Corona, đơn vị tổ chức đã quyết định hoãn sự kiện. Thay vì mở đầu sự kiện vào ngày 16/3 và kết thúc vào ngày 20/3 tại San Francisco như dự tính ban đầu, sự kiện GDC 2020 sẽ diễn ra vào khoảng mùa hè năm nay.

Thông báo của đơn vị tổ chức như sau:

Sau khi thương lượng kỹ với các đối tác trong gnành công nghiệp game và cộng đồng trên khắp thế giới, chúng tôi đưa ra quyết định gian nan là sẽ hoãn GDC vào tháng 3 này.

Sau khi đã bỏ ra một năm trời để chuẩn bị cho sự kiện với đội ngũ cố vấn, nhà triển lãm, đối tác, chúng tôi rất tiếc nuối và thất vọng đã không thể chào đón các bạn lần này.

Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả khách hàng và đối tác vì sự ủng hộ nhiệt tình, trao đổi cởi mở và những lời khích lệ của họ. Như mọi người đã nhắc nhở chúng tôi, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra khi cộng đồng đến với nhau và kết nối tại GDC. Vì vậy, chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện GDC trong mùa hè này. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác để ấn định chi tiết cụ thể và sẽ chia sẻ thêm thông tin trong những tuần tới.

Như vậy, game thủ chúng ta sẽ không được xem GDC và những thông tin mà các nhà phát triển, phát hành dự kiến tung ra trong dịp này có thể sẽ bị hoãn hoặc được công bố dưới một hình thức khác. Đây là một điều đáng tiếc nhưng đành phải chấp nhận vì GDC thu hút hàng chục ngàn người đến tham dự mỗi năm, và hiểm họa lây lan virus Corona khi tập trung đông người đến từ khắp nơi trên thế giới là không thể xem thường.

9 Replies to “Hội nghị các nhà phát triển game GDC 2020 chính thức bị hoãn vì virus Corona”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn