Hideo Kojima đủ tiền làm tựa game kế tiếp, bác tin đồn mua lại Metal Gear Solid, P.T.

Nhiều người tin Death Stranding có thể là thất bại về mặt doanh thu, nhưng ông Hideo Kojima đã nói rằng mình xem trò chơi là thành công khi thu về lợi nhuận.

Kể từ khi Death Stranding được Hideo Kojima công bố, trò chơi đã là tâm điểm sự chú ý của làng game không chỉ vì nó là tựa game đầu tiên của Kojima sau khi chia tay Konami, mà còn vì những bí ẩn xoay quanh lối chơi của nó. Vậy nên khi trò chơi được phát hành chính thức vào tháng 11/2019 với một gameplay không phải là phù hợp với tất cả mọi người, đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh trò chơi – một bên nói rằng Kojima đã hết thời và Death Stranding bị thổi phồng quá đáng, trong khi bên kia nói rằng game thực sự sáng tạo và có chiều sâu.

Tuy nhiên dù giữ quan điểm như thế nào về Death Stranding, có một điều mà cả hai bên đều đồng ý: có vẻ như Death Stranding là một thất bại về mặt doanh thu bởi lối chơi của nó khá lạ lùng và diễn biến game chậm rãi khiến không ít người nản. Điều này khiến họ cùng lo ngại cho số phận của studio Kojima Productions, sự hợp tác giữa ông với Sony cũng như những tựa game kế tiếp, nhưng giờ đây Hideo Kojima đã đứng ra công bố tin mừng: Death Stranding có lời và đã thu hồi vốn, đủ tiền để ông làm tựa game kế tiếp.

Thông tin này được Hideo Kojima tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với Livedoor News. Theo ông, “chúng tôi đã vượt qua doanh thu cần thiết để có lời, nên tôi nghĩ trò chơi bán đủ chạy để gọi là một thành công, bao gồm việc thu hồi chi phí phát triển. Chúng tôi sẽ sớm tung ra bản PC và đã có đủ lợi nhuận để chuẩn bị cho tựa game kế tiếp, nên không có gì phải lo lắng.”

Khi được hỏi về dự án game sau Death Stranding, ông Kojima nói rằng mình chưa thể tiết lộ điều gì bởi nó vẫn còn nằm trong giai đoạn lập kế hoạch, nhưng studio Kojima Productions đã thực hiện các công việc sau màn để chuẩn bị cho trò chơi. Ngoài ra ông cũng nói rằng “gần đây, một dự án lớn đã tan vỡ nên tôi hơi tức giận. Đó là chuyện xảy ra thường xuyên trong ngành game.”

Hideo Kojima đủ tiền làm tựa game kế tiếp, bác tin đồn mua lại Metal Gear Solid, P.T.

Ông Hideo Kojima.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, ông Kojima bác bỏ tin đồn rằng mình đã mua lại các thương hiệu Metal Gear Solid và P.T. (tên của bản demo cho Silent Hill) từ tay Konami. “Tất cả các thông tin đó đều sai. Tôi chưa từng nghe gì về chúng.”

Death Stranding bản PC sẽ ra mắt trên hai cửa hàng Steam và Epic Games Store vào ngày 14/7 tới.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.