Hideo Kojima: Death Stranding là một thể loại game hoàn toàn mới

Trước những lời bình luận gọi Death Stranding là một game “walking simulator” (mô phỏng đi bộ), ông Hideo Kojima nói rằng khó mà định nghĩa được Death Stranding vì nó là một thể loại game mới.

“Tôi nghĩ bạn sẽ không hiểu nếu tôi chỉ nói rằng trong trò chơi này, một khi bạn bắt đầu chơi game, chỉ đi lại trong thế giới của nó cũng đã rất thú vị”, ông Hideo Kojima cho biết. “Và giờ mọi người đều nói rằng, ‘ồ, nó là một game “walking simulator”!’”

Thật vậy, Death Stranding khá giống với một game walking simulator nếu chỉ dựa trên những hình ảnh mà studio đã công bố từ trước đến nay. Trong một tựa game walking simulator, cốt truyện nằm trên tất cả, và nội dung của game sẽ được giải bày dần trước mắt game thủ khi họ lang thang trong thế giới của game và thu thập các manh mối về cốt truyện của trò chơi. Nhưng theo ông Hideo Kojima, sự hiểu lầm thể loại game này đã từng xảy ra lúc tựa game Metal Gear đầu tiên được tung ra, khi thể loại hành động bí mật còn chưa được phổ biến.

“Đây là một thể loại mới – cũng như lần đầu tiên game hành động bí mật được tung ra, sẽ có những người không hiểu nó. Sẽ mất một thời gian để những đánh giá thực sự được đưa ra.”

Ở đây, ông Kojima đang muốn nhắc đến tính năng Strand được ông gửi gắm hi vọng sẽ tạo ra một thể loại mới. Nó tương tự như một game multiplayer mà chúng ta không thể nhìn thấy người chơi khác, nhưng có thể cảm nhận được những thay đổi mà họ tạo ra trong thế giới của  riêng mình, chẳng hạn các dấu vết, vật phẩm mà họ để lại trong quá trình chơi.

Death Stranding sẽ được ra mắt vào ngày 8/11 tới trên PS4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn