Hệ console mới của Atari đã sắp đến ngày phát hành

Hệ máy mới Atari VCS đã gần hoàn thiện và sắp đi vào sản xuất hàng loạt, những máy đầu tiên sẽ được bắt đầu được bán ra vào tháng 3/2020.

Kể từ khi Atari công bố việc quay trở lại thị trường console vào tháng 6/2017 với chiếc máy có tên mã Atari VCS, hệ máy này đã nhiều lần bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau. Lần hoãn gần đây nhất là hồi tháng 3/2019, khiến người ta có lý do để lo ngại về số phận của chiếc máy mới, đặc biệt là những người đã ủng hộ Atari bằng “tiền tươi thóc thật” trên trang Indiegogo.

Hệ console mới của Atari đã sắp đến ngày phát hành 1 Hệ console mới của Atari đã sắp đến ngày phát hành 2

Mãi cho đến ngày hôm qua 29/11/2019, chúng ta mới được nghe thông tin lạc quan đầu tiên về chiếc máy này khi ông Michael Arzt, giám đốc điều hành của Atari nói rằng sản phẩm đã bước vào giai đoạn cuối cùng trước khi được sản xuất hàng loạt, và những hình ảnh thật đầu tiên về các máy Atari VCS cũng được công bố. Dự kiến chúng sẽ được bắt đầu được bán ra vào tháng 3/2020.

Ông Arzt cũng nói rằng ngày phát hành chính thức của hệ máy này đã đến gần (dù không nói ngày chính xác), và những ai đã đóng góp vào đợt gây quỹ trên Indiegogo sẽ sớm nhận được sản phẩm cùng một món quà nhỏ vì lòng kiên nhẫn của họ. “Giờ đây hệ máy đã theo đúng tiến trình mới của chúng tôi trong đó ngày phát hành là 3/2020.”

Tuy nhiên, vẫn còn có một vấn đề đáng lo ngại: giá cả. Chiếc console mới của Atari chỉ chứa những tựa game cũ của họ, được thiết kế với cấu hình khá “bèo nhèo” để chơi các tựa game này, nhưng lại được bán với giá 280 USD. Gói “All-in” chứa console, tay cầm điều khiển (controller) và joystick có giá đến 390 USD. Vì vậy, có lẽ hệ máy này sẽ chỉ bán được cho những game thủ hoài cổ muốn được trở lại với những tựa game trong ký ức, chứ không phải dành cho người chơi “hardcore” muốn trải nghiệm game mới ngày nay.

6 Replies to “Hệ console mới của Atari đã sắp đến ngày phát hành”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn