Hàng loạt game thủ bị Monster Hunter World: Iceborne xóa save và cách đề phòng

Rất nhiều  game thủ chơi Monster Hunter World: Iceborne trên PC khi game được phát hành vào ngày hôm qua 10/1/2020 đã gặp lỗi khó lường: trò chơi xóa sạch file save của họ.

Khi bạn khởi động Iceborne lần đầu tiên, game sẽ thực hiện việc kiểm tra file save để tìm save cũ của Monster Hunter World. Đôi khi trò chơi không tìm ra được save này (dù đã tìm đúng thư mục chứa save) và hiển thị một thông báo lỗi cho game thủ biết rằng nó “không tìm ra được file save tương thích.” Nếu bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của game, Iceborne sẽ tạo ra một file save mới đè lên file save cũ. Chưa hết, nếu bạn bật chế độ cloud save cho Monster Hunter World, save mới này sẽ được tải lên cloud và thay thế save cũ ngay khi bạn thoát game. Điều này khiến rất nhiều game thủ mất cả save trên máy lẫn trên cloud và không rõ tại sao lại bị.

Hiện tại chưa rõ nguyên nhân nào gây ra vấn đề này, một số đoán là do các bản mod cho Monster Hunter World mà game thủ cài vào máy. Gần như tất cả các bản mod đó đều đã lỗi thời hoặc không còn tương thích khi Iceborn ra đời, nên đây là một suy đoán có cơ sở. Một lý do khả dĩ khác là điều này xảy ra với những game thủ không chơi Monster Hunter World trong một thời gian dài, bởi gần đây Capcom đã thay đổi phương thức định dạng save game. Bởi game không thể đọc được định dạng file save game cũ, nó tạo ra một save mới và để game thủ khởi đầu lại từ con số 0.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa chơi Iceborne, Gamer Việt khuyên bạn nên backup lại file save của mình đề phòng trường hợp xấu nhất. Monster Hunter World giữ file này ở thư mục SteamUser data(ID tài khoản Steam của bạn)582010.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.