Halo Infinite sẽ là tựa game Halo cuối cùng của Microsoft trong khoảng 10 năm tới

Điều này không có nghĩa là Microsoft vứt bỏ dòng game Halo, mà thật ra họ có một chiến lược kinh doanh hoàn toàn mới.

Sau khi công bố đoạn video gameplay dài khoảng 8 phút tại sự kiện Xbox Games Showcase vừa diễn ra, nhà phát triển 343 Industries và Microsoft tiếp tục tung ra một thông tin bất ngờ khác cho game thủ: Halo Infinite sẽ là tựa game Halo cuối cùng của họ trong tương lai gần. Trong khoảng 10 năm tới, bạn sẽ không được thấy những Halo Infinite 2 hay Halo 6 hay bất kỳ cái tên nào khác. Thay vào đó, Halo Infinite sẽ đóng vai trò là nền tảng cho tất cả những nội dung về Halo mà 343 Industries và Microsoft tung ra trong khoảng thời gian này.

Ông Chris Lee, người lãnh đạo 343 Industries nói rằng “Halo Infinite là khởi đầu của nền tảng mà chúng tôi làm ra cho tương lai. Chúng tôi muốn Halo Infinite phát triển dần theo thời gian, thay vì đi theo hướng nhiều phiên bản được đánh số như trước đây. Tất cả mọi thứ sẽ tập trung vào việc làm Halo Infinite trở thành khởi đầu cho 10 năm kế tiếp và chúng tôi sẽ xây dựng nó cùng cộng đồng và fan của mình.”

Nói một cách đơn giản, trong vòng 10 năm tới, tất cả các nội dung có liên quan đến Halo do 343 Industries tạo ra đều sẽ được phát hành dưới hình thức bản mở rộng hoặc DLC cho Halo Infinite. 343 Industries cũng sẽ liên tục cập nhật công nghệ của trò chơi để giúp nó luôn bắt kịp tiến bộ của phần cứng. Trước mắt, Gamer Việt được biết rằng họ đang phát triển một bản cập nhật miễn phí để bổ sung công nghệ ray-tracing vào trò chơi sau khi game chính thức phát hành.

Đây là một thay đổi lớn trong định hướng của Microsoft và Halo, và theo lời ông Phil Spencer thì họ lấy cảm hứng cho cách làm game này từ Halo: The Master Chief Collection. Việc không còn làm nhiều bản game phát hành riêng rẽ sẽ khiến họ mất đi một nguồn thu không nhỏ, nhưng họ có thể bù đắp lại bằng cách bán các DLC mới cho trò chơi hoặc một phương thức thu phí nào khác mà chúng ta chưa được biết. Tuy nhiên Microsoft cũng khẳng định rằng Halo Infinite sẽ không phải là một tựa game dịch vụ và cốt truyện vẫn là yếu tố quan trọng nhất của trò chơi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.