Half-Life: Alyx làm kính thực tế ảo của Valve “cháy hàng” dù giá khủng

Hầu hết các kính Index – thiết bị thực tế ảo vừa được công bố đầu năm nay – mà Valve còn có trong kho đã “cháy hàng” chỉ trong vài giờ sau khi hãng công bố Half-Life: Alyx. Đây là một hiện tượng bất ngờ với game thủ, bởi những chiếc kính thực tế ảo cao cấp do Valve phát triển này có giá lên đến 750 USD, còn bộ Index Kit (có thêm 2 Base Station) cũng lên đến 1.000 USD và các món hàng xa xỉ này đã luôn… ế kể từ khi ra mắt.

Half-Life: Alyx làm kính thực tế ảo của Valve "cháy hàng" dù giá khủng 1

Trong thời điểm hiện tại, nếu muốn mua kính Index tại Mỹ hay Canada bạn sẽ chỉ đối mặt với dòng chữ “Back in Stock Soon” (sắp có hàng lại), còn bộ Kit cũng hẹn game thủ “giao hàng trước 25/12/2019”, tức một tháng sau. Vì vậy nếu Valve muốn dùng Half-Life: Alyx làm đòn bẩy kích thích VR, có vẻ họ đã thành công. Tuy nhiên theo quan điểm của người anh em Mọt game, điều mà Valve muốn khi tung ra Half-Life: Alyx không phải là bán sạch kính Index, mà họ muốn đẩy mạnh tốc độ phổ biến của VR trong cộng đồng game thủ và mở đường cho những tựa game VR khác trong tương lai.

Điều đáng tiếc là ngay cả khi game thủ Việt chúng ta muốn chi số tiền khủng cho bộ kính VR tốt nhất trên thị trường hiện tại, bạn cũng không thể mua nó trừ khi đang sống tại một trong 31 quốc gia mà Steam chọn để bán Index. May mắn là Valve đã xác nhận rằng Half-Life: Alyx sẽ chạy trên mọi loại kính tương thích với chuẩn Steam VR và Windows AR, nên game thủ không nhất thiết phải chi tiền cho Index mà vẫn có thể thưởng thức trò chơi.

2 Replies to “Half-Life: Alyx làm kính thực tế ảo của Valve “cháy hàng” dù giá khủng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn