Half-Life: Alyx biến Valve Index thành kính VR bán chạy nhất trên PC

Chúng ta lại có thêm một con số mới để chứng minh sức hút của Half-Life: Alyx và khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của mảng thực tế ảo của tựa game này. Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Superdata, trong năm 2019 Valve đã bán ra được 149.000 chiếc kính Valve Index, nhưng có đến 103.000 trong số đó được bán ra trong 3 tháng cuối cùng của năm 2019.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với thời điểm mà Valve công bố Half-Life: Alyx – trò chơi được công bố trong tháng 11, và các kính Index lập tức “cháy hàng” trên toàn bộ 31 quốc gia mà nó được bán ra. Không chỉ phiên bản “giá rẻ” (chỉ bao gồm kính) của Index hết hàng, mà cả bản combo 1.000 USD bao gồm kính, tay cầm cũng cạn sạch. Giờ đây game thủ không còn có thể mua chiếc kính này qua phương thức đặt trước trên Steam mà chỉ nhìn thấy nút bấm “Notify me” (báo hiệu khi có hàng). Valve cũng không biết bao giờ thì Index có hàng trở lại, mà chỉ nói rằng “chúng tôi đang cố gắng bắt kịp yêu cầu của game thủ.”

Dù Index không phải là kính VR duy nhất có thể chơi Half-Life: Alyx (như sếp Gearbox lầm tưởng) mà chỉ là kính VR tốt nhất và đắt nhất, nó vẫn là chiếc kính thực tế ảo dành cho PC bán chạy nhất trong quý 4/2019, và hẳn sẽ bán được nhiều hơn nữa nếu không vì thiếu hàng. Tuy nhiên nó chưa phải là kính VR bán chạy nhất thế giới trong quý 4 vừa qua bởi còn thua kém PSVR và Oculus Quest, với số bán ra lần lượt là 338.000 và 317.000.

Half-Life: Alyx sẽ được phát hành vào tháng 3/2020, và Valve tự tin rằng họ sẽ cho ra mắt trò chơi đúng hẹn. Hi vọng rằng đến thời điểm đó, Valve cũng đã có đủ kính Index để đáp ứng nhu cầu của game thủ.

3 Replies to “Half-Life: Alyx biến Valve Index thành kính VR bán chạy nhất trên PC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn