Half-Life: Alyx chính thức được công bố

Rạng sáng nay 22/11/2019 theo giờ Việt Nam, Valve đã chính thức công bố tựa Half-Life đầu tiên sau hơn một thập kỷ chờ đợi. Half-Life: Alyx là tên của tựa game này, được phát triển nhằm thúc đẩy sự phổ cập của các thiết bị VR trong ngành công nghiệp game.

Trailer công bố Half-Life: Alyx

Như các bạn có thể thấy trong đoạn trailer trên, Half-Life: Alyx có đồ họa đẹp mắt và chân thực một cách đáng kinh ngạc, vượt xa đại đa số những tựa game VR khác trên thị trường. Gameplay của Half-Life: Alyx cũng hoàn toàn dựa trên các tay cầm điều khiển VR và môi trường thực tế ảo, nên rất có thể sẽ hoàn toàn bất khả thi trên PC hay console, trừ khi Valve làm lại một số nội dung của trò chơi. Nó cũng là một tựa game hiếm hoi được phát triển trên nền engine Source 2 của Valve, bên cạnh Dota 2, Dota Underlords, Artifact và The Lab – ngay cả Apex Legends vừa ra mắt hồi đầu năm nay cũng chỉ là một tựa game được sản xuất trên engine Source.

Về mặt nội dung, Half-Life: Alyx lấy bối cảnh trước khi Half-Life 2 diễn ra, khi hai cha con Ali Vance và Alyx Vance tìm kiếm Gordon Freeman, tổ chức lực lượng kháng chiến chống lại đế chế Combine đang cai trị Trái Đất. Điều này nghĩa là trò chơi sẽ không có sự xuất hiện của Gordon Freeman mà chỉ xoay quanh nhân vật chính Alyx Vance (tương tự Half-Life: Opposing Force hay Half-Life: Blue Shift), vẫn không khai thác những chủ đề mà nhiều game thủ quan tâm trong bối cảnh của game như Cuộc chiến 7 giờ

Trò chơi dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 3/2020, nhưng ngày phát hành chính xác chưa được công bố. Game sẽ được bán với giá 60 USD, 460.000 đồng cho game thủ Việt, nhưng miễn phí nếu bạn sở hữu một chiếc kính thực tế ảo Valve Index VR – không quan trọng bạn mua kính lúc nào, Half-Life: Alyx sẽ luôn là miễn phí.

5 Replies to “Half-Life: Alyx chính thức được công bố”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn