Google mở cửa Stadia cho tất cả game thủ và tặng 2 tháng Pro miễn phí

Game thủ cũng sẽ nhận được 2 tháng Stadia Pro miễn phí, cho phép họ chơi 9 tựa game hiện có trong kho game của Stadia Pro.

Google vừa công bố rằng kể từ nay, nền tảng game trên “mây” Stadia của họ sẽ mở cửa miễn phí cho bất kỳ ai có một địa chỉ Gmail. Ngoài ra, game thủ cũng sẽ nhận được 2 tháng Stadia Pro miễn phí, cho phép họ chơi 9 tựa game hiện có trong danh sách này bao gồm Destiny 2, GRID, Gylt, SteamWorld Dig 2, SteamWorld Quest: Hand of Gilgamech, Serious Sam Collection, Spitlings, Stacks on Stacks (on Stacks), Thumper. Kho game của Stadia hiện tại còn rất hạn chế, dù Google hứa rằng sẽ có “120 game sẽ ra mắt trên Stadia trong năm 2020.” 

Google mở cửa Stadia cho tất cả game thủ và tặng 2 tháng Pro miễn phí 1

Nếu muốn chơi game trên Stadia, bạn cần bỏ tiền mua chúng.

Trước đây, game thủ muốn sử dụng Stadia buộc phải mua bản Premiere Edition của Stadia có giá 129 USD bao gồm một Chromecast Ultra, một tay cầm Stadia không dây, ba tháng tài khoản Stadia Pro. Lợi thế của Stadia Pro so với tài khoản bình thường là được chơi game ở độ phân giải lên đến 4K, 60 FPS và HDR, dù không nhiều game chạy trên Stadia thực sự thỏa mãn các điều kiện này mà chỉ được upscale. Sau khi hết hạn Stadia Pro, game thủ có thể đăng ký tiếp với mức phí 10 USD/tháng.

Trong khi đó, dịch vụ miễn phí của Stadia cho phép game thủ chơi ở độ phân giải tối đa 1080p trên các thiết bị như PC, tablet chạy Chrome OS, điện thoại Pixel và các điện thoại Android tương thích khác. Bạn không cần phải mua tay cầm Stadia giá 69 USD để được chơi game, nhưng sẽ vẫn phải mua game trên cửa hàng Stadia để có thể chơi game bằng dịch vụ này. Các tựa game mà bạn sở hữu trên các nền tảng khác không chạy được trên Stadia như GeForce Now.

Tuy nhiên trong thời điểm nhu cầu sử dụng internet tăng cao do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện tại, Google đã thực hiện một số điều chỉnh tạm thời lên độ phân giải của game nhằm tiết kiệm băng thông tương tự những gì Nexflix, Disney, Sony đang làm. Ông Phil Harrison, phó chủ tịch mảng Stadia của Google nói rằng họ đang thực hiện một giải pháp tạm thời là giảm độ phân giải từ 4K còn 1080p.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.