Google khiến game thủ bất mãn vì đã “nổ văng miểng” về chất lượng game trên Stadia

Stadia là một dự án đầy tham vọng của Google, nhưng thật không may là nó có dịp khởi đầu không thật sự thuận lợi bởi những sự chênh lệch giữa những lời quảng cáo của Google với chất lượng dịch vụ ngày Stadia vừa ra mắt, chủ yếu là các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên bên cạnh những vấn đề kỹ thuật mà Google không thể khống chế đó, Stadia vẫn có một lỗi nghiêm trọng: Google đã hoàn toàn dối trá về chất lượng 4K của những tựa game chạy trên dịch vụ của mình.

Thật vậy, khi những hình ảnh so sánh độ phân giải 4K giữa các tựa game có mặt trên Stadia và những hệ máy khác như Destiny 2, Red Dead Redemption được tung ra, game thủ có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về chất lượng. 4K trên Stadia trông mờ, xấu và kém chi tiết hơn hẳn so với các phiên bản console của chúng, chứ đừng nói đến bản PC.

Google khiến game thủ bất mãn vì đã "nổ văng miểng" về chất lượng game trên Stadia 1 Google khiến game thủ bất mãn vì đã "nổ văng miểng" về chất lượng game trên Stadia 2 Google khiến game thủ bất mãn vì đã "nổ văng miểng" về chất lượng game trên Stadia 3 Google khiến game thủ bất mãn vì đã "nổ văng miểng" về chất lượng game trên Stadia 4

Bungie, nhà phát triển Destiny 2 giải thích lý do của vấn đề: Destiny 2 trên Stadia khác với Destiny 2 trên các hệ máy khác. Trò chơi không chạy ở độ phân giải 4K, mà chỉ chạy ở 1080p và sau đó được upscale lên 4K trên màn hình của game thủ. Tóm tắt: Destiny 2 không chạy 4K trên Stadia. Bên phía Red Dead Redemption 2 của Rockstar cũng tương tự. Trò chơi thật ra được dựng hình ở độ phân giải 1440p và cũng được upscale lên 4K để hiển thị trên màn hình của game thủ.

Vấn đề ở đây là khi quảng cáo cho dịch vụ của mình, Google đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mọi tựa game Stadia sẽ đều chạy ở độ phân giãi 4K, 60 FPS, chẳng hạn như mẩu tweet trong hình dưới (hiện đã bị xóa khỏi tài khoản Twitter của Stadia):

Google khiến game thủ bất mãn vì đã "nổ văng miểng" về chất lượng game trên Stadia 5

Trên lý thuyết, Google hoàn toàn có thể để game chạy ở 4K một cách dễ dàng bởi Stadia thực sự mạnh mẽ hơn đại đa số PC và console của game thủ, nhưng việc quảng cáo “treo đầu dê bán thịt chó” như thế này chắc chắn không khiến game thủ có thiện cảm với Stadia.

2 Replies to “Google khiến game thủ bất mãn vì đã “nổ văng miểng” về chất lượng game trên Stadia”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn