Giá bán của Horizon Zero Dawn bản PC tăng lên với game thủ nhiều quốc gia trên thế giới

Giá bán của Horizon Zero Dawn bản PC tăng vài % đến vài trăm % trên cả Steam lẫn Epic Games Store, khiến những game thủ chưa kịp mua trò chơi hối tiếc.

Vài ngày trước đây, game thủ thế giới đã vui mừng khi được thấy Horizon Zero Dawn bản PC (có tên là Horizon Zero Dawn Complete Edition) được công bố, với mức giá khá mềm trên cả Steam và Epic Games Store (cho game thủ Việt Nam, mức giá này là 390.000 đồng và 20 USD). Tuy nhiên chưa kịp tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn thì nhà phát hành Sony bất ngờ quyết định tăng giá trò chơi với game thủ nhiều khu vực, với mức tăng từ vài % đến vài trăm %.

Cụ thể, trên Steam mức giá của game tăng từ 5% đến gần 400% cho nhiều quốc gia khác nhau, trong đó game thủ Canada chỉ phải trả thêm 2 USD, nhưng game thủ Argentina phải trả thêm tới 389%. Bên phía Epic Games Store cũng chứng kiến sự tăng giá tương tự, chẳng hạn Indonesia tăng từ 14,5 USD lên 19 USD. Vào thời điểm bài viết này được thực hiện, mức giá của Horizon Zero Dawn bản PC cho game thủ Việt trên cả Steam lẫn Epic Games Store đều được giữ nguyên so với thời điểm ban đầu, nhưng cũng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không tăng lên.

Theo những thông tin mà Guerrilla Games đưa ra trong trailer công bố Horizon Zero Dawn Complete Edition, game có nhiều nâng cấp so với bản PS4. Chúng bao gồm hỗ trợ màn hình ultrawide (21:9 hoặc cao hơn), không giới hạn tốc độ khung hình, cỏ cây biết chuyển động (dynamic foliage), khả năng tinh chỉnh đồ họa, nâng cấp phản chiếu mặt nước,… Nhìn chung, tất cả cho thấy rằng Horizon Zero Dawn Completed Edition sẽ là một bản chuyển hệ công phu cho PC, chứ không phải một trò chụp giật kiếm tiền như nhiều game chuyển hệ khác.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.