Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ

Ngày hôm nay, những game thủ đã đặt trước bản Ultimate Edition của Ghost Recon: Breakpoint đã có thể bước vào trò chơi, và một trong những điều đầu tiên mà họ khám phá ra là game… hút máu như băng vệ sinh. Rất nhiều trang bị của nhân vật (thuần túy là trang trí) dc bán trong cửa hàng với Ghost Coin, đơn vị tiền cash của game. Các nhân vật đặc biệt trong game và mảnh giáp của họ cũng chỉ được bán bằng Ghost Coin, với những mức giá “chát chúa” trung bình khoảng 6 USD mỗi mảnh. Trong khi đó, các loại màu ngụy trang rất được game thủ yêu thích như Multicam lại bị khóa sau một bức tường raid boss – thứ lần đầu tiên xuất hiện trong dòng game Ghost Recon.

Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ 1

Giá tiền của Ghost Coin không hề rẻ.

Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ 2 Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ 3 Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ 4 Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ 5 Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ 6

Việc Ghost Recon Breakpoint sẽ có microtransaction không phải là một điều mới mẻ, bởi Wildlands đã áp dụng tính năng tương tự và game thủ cũng đã dự đoán được Breakpoint sẽ “hút máu” mạnh tay. Tuy nhiên, ngay cả sau các đợt thử nghiệm Closed Beta và Open Beta, chẳng mấy ai ngờ được rằng Ubisoft bao phủ game thủ với đủ kiểu microtransaction như thế này.

Trong Wildlands, game thủ có thể dễ dàng mở khóa những gì mình muốn ngay trong game mà chẳng phải trả đồng nào, dù đó là những vật phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến gameplay như vũ khí hay thuần trang trí như các loại sơn ngụy trang. Breakpoint lại khác – dù vũ khí vẫn có thể được mở khóa trong game,đại đa số các loại vật phẩm cosmetic như quần áo, giáp nón, sơn ngụy trang… đều được bán bằng tiền mặt, và nhiều thứ khác chỉ được mở khóa trong multiplayer hay raid boss cuối game, và càng quái dị hơn là các raid boss này chỉ được tung ra một tháng sau khi ngày phát hành chính thức.

Hiện tại, khá nhiều game thủ đã mua bản Ultimate đang bày tỏ sự bất mãn của mình với trò chơi trên diễn đàn của Ubisoft, Reddit và các MXH, còn Ubisoft vẫn giữ im lặng (và có thể đang bận rộn đếm tiền). Những game thủ mua bản bình thường cần phải chờ đến ngày 4/10 để được tận mắt nhìn thấy các tính năng microtransaction của game.

 

10 Replies to “Ghost Recon Breakpoint gây shock cho game thủ vì… làm tiền quá độ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn