Gears 5 muốn tránh vết xe đổ của EA khi nói không với lootbox?

Ở thời điểm Gears of War 4 xuất hiện, cuộc chiến giữa các NSX lẫn game thủ xung quanh vấn đề hút máu hay không hút máu đang diễn ra hết sức quyết liệt. Trước khi giọt nước Battlefront 2 làm trán chiếc ly cảm xúc bị đè nén quá lâu của game thủ, cơ chết pay-to-win lẫn xổ số kiến thiết kiếm vận may tồn tại đầy rẫy trong bất kỳ tựa game nào có mặt trện thị trường, đặc biệt là khi chúng có chế độ chơi multiplayer. Tất nhiên các NSX của Gears of War 4 cũng không phải thiện nam tin nữ gì khi trong cũng có sở hữu đầy đủ những thứ mà người ta căm ghét đó.

Gears 5 muốn tránh vết xe đổ của EA khi nói không với lootbox?

Thế nhưng khi Gears 5 ra mắt thì làm gió đã đổi chiều. Trong suốt hai năm vừa qua danh tiếng của EA, Bethesda lẫn vài con hàng khác đáng thối đến mức không thể tả khi hàng ngày hàn giờ đều có những bài troll, clip chết, hay meme đá đểu nhẳm thẳng vào các đối tương này. Đó là hệ quả của một quá trình bóc lột quá sức gian ác và khi cảm xúc tiêu cực của cộng đồng game thủ bị đè nén đến mức nhất định, khi bùng phát nó sẽ vô cùng khủng khiếp. Không muốn tựa game mới nhất của mình rơi vào cuộc tranh chấp đó, The Coalition và Microsoft kinh doanh theo hướng khác.

Theo lời của họ, Gears 5 vẫn sở hữu cơ chết trả tiền nhưng sẽ theo kiểu như các nhân vật có thể mua bằng tiền nhưng nếu đủ siêng bạn có thể cày mà không cần cà thẻ. Tuy nhiên Season Passlootbox, hai thứ bị căm ghét nhất trong các tựa game AAA những ngày này tuyệt đối sẽ không xuất hiện theo lời hứa hẹn của NSX. Ngoài ra để tạo điều kiện cày cuốc dễ dàng cho người chơi, The Coalition cũng đưa vào chế độ Tour of Duty, nơi game thủ có thể thông qua các thử thách hàng ngày để kiếm cho mình những tấm Medel có giá trị. Rõ ràng đó là một sự cải tiến đầy thân thiện nếu so với Gears of War 4.

Gears 5 muốn tránh vết xe đổ của EA khi nói không với lootbox?

Theo lời của giám đốc thiết kế Ryan Cleven, người giám sát việc xây dựng những tính năng mới lẫn câng bằng cho mục chơi multiplayer, họ đang cố gắng xây dựng một trò chơi mà trong đó sẽ đề cao sự cân bằng giữa hai yếu tố nạp tiền và chơi free. Dẫu biết đây là một mục tiêu đầy thử thách nhưng hy vọng The Coalition và Microsoft sẽ làm được những gì mà họ hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn