Gears 5 được đánh giá cao, nhà phát triển muốn series “không chỉ là game”

5 năm trước, Microsoft có được quyền phát triển thương hiệu Gears of War từ Epic Games và biến cái tên Gears of War thành một trong những thương hiệu chủ lực mới của Xbox bên cạnh Halo. Cho đến thời điểm này, quyết định thành lập studio The Coalition để phát triển tiếp dòng game Gears của Microsoft tỏ ra là sáng suốt khi dòng game Gears đã bán được hơn 22 triệu bản và thu về hơn 1 tỉ USD trên toàn cầu. Phiên bản Gears 5 sắp ra mắt hứa hẹn sẽ đẩy con số này lên cao hơn nữa, nhưng cả The Coalition lẫn Microsoft đều chưa hài lòng với những thành tựu đã có của dòng game Gears.

Gears 5 được đánh giá cao, nhà phát triển muốn series "không chỉ là game" 1

Mới đây, ông Rod Fergusson, giám đốc sáng tạo của Coalition (và đã gắn bó với dòng game Gears từ phiên bản đầu tiên ra mắt năm 2006) nói rằng trong tương lai, Gears sẽ là một thương hiệu vượt ngoài biên giới của một dòng game bắn súng. Hiện tại, họ đã có Gears Pop! (game mobile) với hơn 1 triệu người chơi chỉ sau 1 tuần phát hành và tựa game RTS Gears Tactics sắp ra mắt, một bộ truyện tranh, hai quyển tiểu thuyết và cả một bộ phim đang được thực hiện tại Universal Studios. Ông Fergusson tin rằng các fan sẽ yêu thích việc được nhìn thấy những nhân vật yêu thích và biết về những gì xảy ra trong thế giới của họ qua nhiều phương thức khác nhau chứ không chỉ là game, và thương hiệu Gears sẽ phát triển rực rỡ với những nội dung mới đó.

Trước mắt, series Gears of War sẽ chào đón thành viên mới nhất Gears 5 vào ngày 9/9 tới (trong khi những game thủ mua bản Ultimate đã được chơi trước từ ngày 6/9), và giành được những phản hồi hết sức tích cực từ game thủ lẫn báo giới. Game được khen ngợi nhờ lối chơi bắn súng “chuẩn” Gears, cốt truyện mới hấp dẫn, đầy kịch tính và đồ họa tuyệt đẹp, gần như ổn định ở độ phân giải 4K, 60 FPS trên Xbox One X.

2 Replies to “Gears 5 được đánh giá cao, nhà phát triển muốn series “không chỉ là game””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn